Thịt bò sốt cam lạ miệng đưa cơm
Nắng hè oi ả khiến bạn nóng nực và trở nên chán ăn? Thử công thức siêu độc này, đảm bảo cả nhà sẽ nhiệt tình ủng hộ đấy.
Thịt bò sốt cam
Nguyên liệu:
Để ướp thịt:
- 400g thịt bò (có thể dùng thăn hay dẻ sườn)
- 10ml dầu
- 1g ngũ vị hương
- 5g mứt cam (hoặc nước cam tươi)
- 3g muối
- 5g bột bắp
- 45g bột mì
Để chế biến:
- 300g bông cải xanh
- 45g bột bắp
- 45ml nước
- 200ml nước dùng
- 15ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)
- 15ml nước tương
- 5ml xì dầu đặc
- 3g muối
- 3g đường
- 1g hạt tiêu
- 30ml dầu
- 7 quả ớt khô
- 5 miếng vỏ quýt khô
- 1 hoa hồi
- 1 tép tỏi băm
- 50g ớt chuông, thái nhỏ
Cách làm:
- Thái mỏng thịt bò thành từng miếng dày khoảng 1cm, bọc màng nilong và dùng con lăn cán qua lại tới khi miếng thịt còn mỏng khoảng 0.5cm.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu để ướp, sau đó nhúng thịt bò vào.
- Trần bông cải xanh trong nước sôi khoảng 20 giây, sau đó nhúng qua nước lạnh rồi để ráo.
- Trộn đều bột bắp với nước thành một hỗn hợp sền sệt.
- Hòa nước dùng với rượu, nước tương, xì dầu đặc, muối, đường và hạt tiêu.
- Làm nóng chảo, cho 15ml dầu vào chảo và chiên sơ thịt bò đã tẩm ướp. Trút ra đĩa.
- Thêm 15ml dầu nữa vào chảo, thêm ớt khô, vỏ cam và hoa hồi vào đảo đều trong 1 phút.
- Khi hồi đã thơm, thêm tỏi băm và ớt chuông vào, thêm hỗn hợp nước dùng, sau đó từ từ đổ bột bắp đặc vào chảo, đun tới khi keo lại và bắt đầu dính thìa.
- Trút thịt bò và bông cải xanh vào đảo nhẹ cho đến khi thịt bò ngấm mọi gia vị. Gia giảm nước dùng và bột bắp để có độ đặc mong muốn.
Ăn nóng cùng cơm trắng.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Tết này, bạn có thể mời khách nhâm nhi món thịt bò khô cay cay, hấp dẫn do chính tay mình làm.