Thịt bằm mà rim kiểu này cả nhà ai ăn cũng xì xụp khen ngon

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Cà tím mềm béo, thịt bằm mặn ngọt đậm đà hòa quyện với chút sốt ớt cay cay ăn cùng cơm trắng thì quá tuyệt.

Thịt bằm mà rim kiểu này cả nhà ai ăn cũng xì xụp khen ngon - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 3 quả cà tím

- 150g thịt băm

- 1 quả ớt ngâm chua

- 4 tép tỏi, 2 cây hành lá

- 1 thìa tương ớt Tứ Xuyên (Doubanjiang), 20ml nước tương, 20ml giấm gạo, 15g đường trắng

- Dầu ăn, một ít rượu nấu ăn

- Nồi đất để rim

Thịt bằm mà rim kiểu này cả nhà ai ăn cũng xì xụp khen ngon - 2

Sơ chế nguyên liệu

- Cà tím gọt vỏ, cắt khúc rồi thái thành dải dài.

- Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt ngâm thái lát.

- Cho thịt bằm vào bát, thêm rượu nấu ăn vào trộn đều.

- Cho nước tương vào bát khác, thêm giấm đường vào trộn chung.

Thịt bằm mà rim kiểu này cả nhà ai ăn cũng xì xụp khen ngon - 3

Cách làm thịt bằm rim cà tím

- Bước 1: Đun nóng ít dầu ăn trong nồi, thêm tỏi băm vào xào thơm. Sau đó thêm ớt ngâm và tương ớt vào đảo đều. Đổ thịt vào xào tơi.

- Bước 2: Thêm cà tím và bát nước tương vừa trộn vào đảo đều. Đậy nắp nồi đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 10 phút là chín.

Thịt bằm mà rim kiểu này cả nhà ai ăn cũng xì xụp khen ngon - 4

Cuối cùng, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Chỉ là thịt băm nhưng thêm thứ này vào đảm bảo ngon gấp 10 lần

Món thịt bằm xào củ năng, cà rốt không chỉ ngon ngọt mà còn cực tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN