Thịt băm bọc thứ lá tưởng chỉ dùng để ăn quả này được món ăn độc lạ lại vô cùng hao cơm, khi nấu thơm lừng cả căn bếp

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Ai ngờ lấy lá của giàn mướp hương để cuộn thịt băm rồi hấp hoặc nướng trên bếp than lại được món ngon không thể ngờ, chị em thử làm ngay đi nhé.

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Phương gửi đến các chị em 1 chút hương vị miền Tây Nam Bộ. Theo chị Phương, món này tuy là món dân dã nhưng về độ ngon thì trên cả tuyệt vời. Đó là món Lá mướp bọc thịt hấp hoặc nướng.

"Nếu như gia đình chúng ta có trồng một giàn mướp mà ít trái chỉ toàn là lá không thì mọi người đừng buồn nhá, hái lá nó và làm món này tuyệt đối không làm mọi người thất vọng", chị Phương bật mí.

Theo nghiên cứu, lá mướp có vị đắng, chua, tính hơi lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, chống viêm, giảm ho, giải độc, tiêu thũng, chữa viêm họng... nếu dùng sẽ tốt cho sức khỏe cả gia đình.

Nguyên liệu: Khoảng 30 lá mướp; 400g thịt heo; 50g mộc nhĩ; Hành tím, hành lá, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu.

Cách làm:

Chị Phương hái lá mướp

Chị Phương hái lá mướp

Lá mướp chọn những lá bánh tẻ không quá non hay quá già, rửa sạch, để ráo.

Mộc nhĩ ngâm cùng nước ấm, chút bột mì rồi rửa lại cho thật sạch

Mộc nhĩ ngâm cùng nước ấm, chút bột mì rồi rửa lại cho thật sạch

Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch.

Thịt heo băm nhỏ, mộc nhĩ băm nhỏ, hành lá và hành tím xắt nhuyễn, gia vị chúng ta cho tùy theo khẩu vị của thành viên gia đình mình rồi trộn đều.

Thịt heo băm nhỏ, mộc nhĩ băm nhỏ, hành lá và hành tím xắt nhuyễn, gia vị chúng ta cho tùy theo khẩu vị của thành viên gia đình mình rồi trộn đều.

Gói lá mướp cùng hỗn hợp thịt băm.

Gói lá mướp cùng hỗn hợp thịt băm.

Dùng tăm cố định để lá mướp không bị bung.

Dùng tăm cố định để lá mướp không bị bung.

Chọn những gói nhỏ để đem đi nướng.

Chọn những gói nhỏ để đem đi nướng.

Nướng trên than hoa.

Nướng trên than hoa.

Những gói còn lại đem hấp chín.

Những gói còn lại đem hấp chín.

Lá mướp bọc thịt nướng hay hấp chấm nước mắm ớt, ăn cùng cơm nóng thì ngon vô cùng. Khi hấp hay nướng mùi hương của lá mướp bay khắp không gian bếp vô cùng hấp dẫn.

Lá mướp bọc thịt nướng hay hấp chấm nước mắm ớt, ăn cùng cơm nóng thì ngon vô cùng. Khi hấp hay nướng mùi hương của lá mướp bay khắp không gian bếp vô cùng hấp dẫn.

Nguồn: [Link nguồn]

Thịt băm chỉ cần cho thêm nguyên liệu này rang lên đảm bảo ngon tuyệt cú mèo

Không chỉ thơm ngon, thịt băm rang riềng còn rất bổ dưỡng và đưa cơm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo K.N ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN