Thịt ba chỉ rán thơm nức mũi hấp dẫn vô cùng

Thịt ba chỉ rán có phần bì giòn giòn, miếng thịt vàng ươm, thơm nức mũi bởi các gia vị ăn kèm với dưa chua hoặc rau luộc không hề ngán chút nào.

Thịt ba chỉ rán thơm nức mũi hấp dẫn vô cùng - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 kg thịt ba chỉ heo

- 1 củ hành khô

- 1 củ tỏi

- 1 gói ngũ vị hương

- 1 thìa muối hạt

- 2 thìa giấm

- 2 thìa rượu trắng

- Dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì rồi rửa lại cho sạch, đổ nước vào nồi đun sôi cùng với 1 chút bột canh.

- Khi nước sôi, cho miếng thịt ba chỉ vào luộc sơ qua khoảng 2 phút là vớt ra, dùng giấy thấm khô miếng thịt, không nên luộc thịt quá lâu vì phần bì lợn bị mềm, khi chiên bì sẽ không được giòn.

Ướp thịt

- Dùng dĩa hoặc tăm nhọn xăm phần da, xăm đều lên bề mặt bì lợn nhưng không xăm quá sâu vào phần mỡ vì khi chiên phần mỡ chảy ra, bì sẽ kém giòn hơn.

- Dùng chút giấm, muối chà nhẹ lên miếng bì heo.

- Tỏi, hành, băm nhỏ trộn với ngũ vị hương, một ít rượu trắng sau đó xát đều lên mặt thịt. Để khoảng 1 giờ trước khi rán.

Rán thịt

- Bước 1: Cho nhiều dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó thả thịt vào rán, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín vàng giòn các mặt.

- Bước 2: Khi thịt chín đều, dắp thịt ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu, đợi nguội bớt rồi thái mỏng.

Thịt ba chỉ rán thơm nức mũi hấp dẫn vô cùng - 2

Cho thịt ba chỉ rán lên đĩa, ăn cùng dưa chua hay các loại rau luộc cho bớt ngán.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thịt ba chỉ kho su hào ngon miễn chê

Trong su hào có chứa một lượng vitamin C vô cùng phong phú, vì vậy thịt ba chỉ kho su hào không chỉ thơm ngon mà còn là một...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN