Thịt ba chỉ om với nguyên liệu dễ kiếm này cực tốn cơm, ăn hoài không biết chán
Ba chỉ om váng đậu là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị béo ngậy của thịt và vị ngọt, dai của váng đậu. Hãy tham khảo ngay công thức làm món ăn vô cùng ngon miệng này.
Nguyên liệu:
- 900g thịt lợn ba chỉ
- 15 miếng váng đậu
- 360ml rượu nấu ăn
- 120ml xì dầu
- 120g đường phèn
- 1 thìa cà phê nước tương đen
- 4 bông hồi
Cách chế biến:
Bước 1: Cắt thịt thành từng miếng vuông to và dày.
Bước 2: Cắt váng đậu thành từng dải dài khoảng 20cm và rộng khoảng 15cm (Khoảng 15 miếng).
Bước 3: Dùng hai tay giữ hai đầu miếng váng đậu, xoắn lại sau đó buộc thắt nút (Không nên buộc quá chặt).
Bước 4: Cho thịt heo vào xào khoảng 3 – 5 phút đến khi thịt chuyển thành màu vàng nâu, bạn hãy đảo liên tục để đảm bảo các miếng thịt chín đều.
Bước 5: Cho rượu nấu ăn, xì dầu, đường phèn, nước tương đen và bông hồi vào chảo thịt, đảo thật đều.
Bước 6: Đun sôi rồi cho váng đậu vào chảo.
Bước 7: Đậy vung và ninh trên lửa nhỏ trong 1 tiếng.
Bước 8: Thưởng thức ngay thôi nào!
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt lợn có rất nhiều cách chế biến. Dưới đây là 1 cách làm ít tốn sức nhưng thành quả lại vô cùng tuyệt vời.