Thịt ba chỉ làm theo cách này thành món nhậu khoái khẩu, ông chồng nào cũng mê
Trong những ngày se lạnh đầu năm như thế này, các món ăn cay cay sẽ là lựa chọn tuyệt vời trên mâm cơm hoặc trên bàn nhậu của nhiều người.
Nguyên liệu:
250gr thịt ba chỉ, 250gr kim chi, đường, gừng, mè rang, hành lá.
Cách thực hiện:
Cắt thịt heo thành từng lát mỏng, kim chi cắt tương tự.
Xào thịt heo với một ít dầu, thêm gừng thái chỉ, chiên vàng 2 mặt, rồi chắt bỏ bớt dầu.
Cho kim chi vào xào đều, vì kim chi có sẵn gia vị nên không nêm muối mà chỉ cần cho thêm một chút đường là được.
Đổ nước xâm xấp thịt, đậy vung, đun lửa vừa trong 10 phút, khi nước đã cạn bớt thì cho hành lá và mè rang vào là xong.
Nguồn: [Link nguồn]
Nếu không biết nấu món canh gì cho cả nhà, chị em thử ngay món canh nội tạng bò, vừa lạ vừa ngon chuẩn vị mùa lạnh.
Theo Phan Hằng ( Theo Sohu) ([Tên nguồn])