Thịt ba chỉ làm cách này mới là ngon nhất, mê ngay lần đầu tiên nếm thử
Không một ai có thể cưỡng lại hương vị ngon giòn rụm trên từng lát ba chỉ nướng mà cách làm lại cực kỳ đơn giản.
Nguyên liệu
300g thịt ba chỉ, lá nguyệt quế, tiêu sọ, hoa hồi, hành lá, gừng, rượu nấu ăn, gừng, ngũ vị hương, muối thô, baking soda.
Cách thực hiện
- Cho thịt ba chỉ vào nồi nước lạnh, thêm lá nguyệt quế, tiêu sọ, hoa hồi, hành lá, gừng, rượu nấu ăn, nấu trong 20 phút, sau đó vớt ra để ráo nước hoặc lau khô.
- Chuẩn bị gia vị: Bột gừng, tiêu xay, bột ngũ vị hương, muối thô. Rắc hỗn hợp này lên miếng thịt, để yên trong 30 phút.
- Bọc thịt heo vào giấy bạc, phần da hướng lên trên, lấy nĩa hoặc kim chọc vào.
- Làm nóng lò nướng 200 độ C, rắc một lớp baking soda lên da heo, cho vào lò nướng và nướng trong 1 tiếng là xong.
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt cốt lết có nhiều cách chế biến, nếu muốn nấu theo kiểu đơn giản nhất, chị em có thể đem kho với gừng, hành tây cực kỳ hấp dẫn.