Thịt ba chỉ kho theo cách này thịt trong veo, mềm ngon, siêu tốn cơm
Ba chỉ kho tiêu kho đúng vị ăn cùng cơm nóng siêu ngon, không lo bị ngán.
Nguyên liệu:
- 600gr ba chỉ
- Hành khô, ớt sừng
- Nước mắm, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu xay, hạt tiêu nguyên hạt, mật mía.
Cách làm:
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, chần sơ. Ướp với 5 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 3 thìa cà phê tiêu xay.
Phi thơm 2 củ hành khô, cho thịt vào đảo săn.
Thêm nước xâm xấp mặt thịt, 2 thìa cà phê hạt tiêu nguyên hạt, 1 thìa phở mật mía (có thể thay thế bằng nước dừa hoặc nước hàng), đun nhỏ lửa khoảng 20 phút. Sau đó, thêm 1 quả ớt sừng thái lát, đun mở nắp đến khi thịt mềm chỉ còn xíu nước, tắt bếp đợi thịt người. Tiếp tục đun lần 2 đến khi nước sốt cạn hoàn toàn, có độ sệt hấp dẫn là hoàn thành.
Thành phẩm là miếng thịt ngọt mềm, trong vắt, thơm nức mà đậm đà đưa cơm.
Thịt ba chỉ kho tiêu phù hợp với khẩu vị của nhiều người, rất đưa cơm mà không lo bị ngán.
Nguồn: [Link nguồn]