Thịt ba chỉ kho su hào ngon miễn chê
Trong su hào có chứa một lượng vitamin C vô cùng phong phú, vì vậy thịt ba chỉ kho su hào không chỉ thơm ngon mà còn là một món ăn rất bổ dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt ba chỉ: 5 lạng
- Su hào: 2 củ
- Hành tím: 2 củ
- Nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường, muối, bột nghệ (nếu thích lên màu vàng đẹp)
- Dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt mua về rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, để cho ráo.
- Su hào gọt vỏ, rửa lại cho sạch rồi xắt miếng vừa đũa.
- Hành tím bóc vỏ, chẻ múi ra làm đôi.
Cách làm thịt ba chỉ kho su hào ngon miễn chê
- Bước 1: Ướp thịt, su hào, hành tím cùng với 1 mcf hạt nêm, 1/2 mcf tiêu, 1/2 mcf muối, 1/2 mcf bột nghệ trong 20 phút.
- Bước 2: Bắc chảo dầu nóng già, cho tất cả nguyên liệu đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại.
- Bước 3: Châm nước vào cho xâm xấp mặt thịt, vặn lửa nấu sôi rồi nhỏ lửa.
- Bước 4: Nêm đường và bột ngọt, nước mắm, khuấy tan rồi nếm cho vừa miệng.
- Bước 5: Tiếp tục kho nhỏ lửa đến khi nước keo lại là được.
- Bước 6: Tắt bếp, rắc tiêu lên rồi dọn ra ăn nóng với cơm nóng
Chúc bạn thực hiện thành công!
Thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương vừa đơn giản lại rất tốn cơm, từng miếng thịt đậm đà thơm lừng khiến cả nhà...