Thịt ba chỉ kho lạc - món ngon đánh bay cả nồi cơm
Thịt ba chỉ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày và được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Một trong những món ngon đó là thịt ba chỉ kho lạc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách làm thịt ba chỉ kho lạc thơm ngon, lạ miệng, đánh bay cả nồi cơm.
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho lạc
- Thịt ba chỉ: 450g
- Lạc: 200g
- Gia vị: Đường, nước mắm, muối, hạt nêm và tiêu
- Ớt bột + hành khô
Cách làm thịt ba chỉ kho lạc
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt lợn rửa sạch với nước muối, vớt ra rổ để ráo, thái con chì, cho thịt vào bát, thêm muối, đường rồi trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
- Bước 2: Lạc cho vào nồi nước, đặt lên bếp luộc sơ, tách bỏ vỏ. Nếu dùng lạc khô, ngâm lạc vào nước ấm khoảng 4-5 tiếng, sau đó đem luộc sơ.
- Bước 3: Cho đường và nước vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián, cho hành khô thái nhỏ vào đảo đều.
- Bước 4: Sau đó cho thịt đã ướp vào nồi, dùng đũa đảo đều để đường bám đều quanh miếng thịt. Sau đó cho thêm một ít nước mắm vào nồi thịt, thêm lạc, đảo đều, đậy kín nắp nồi.
- Bước 5: Cho thêm hạt nêm, nước mắm, ớt bột vào đảo đều, đậy kín nắp.
- Bước 6: Đun khoảng 20-30 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đến khi thịt chín, mềm, thấm gia vị thì tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt thịt để giúp món thịt ba chỉ kho lạc thơm ngon hơn.
Cuối cùng múc thịt ba chỉ kho lạc ra đĩa dùng làm món mặn và thưởng thức với cơm.
Cách làm thịt ba chỉ kho lạc rất đơn giản. Chỉ mất khoảng 30 phút với những thao tác dễ thực hiện, bạn đã có món thịt ba chỉ kho lạc thơm ngon, lạ miệng, đậm đà. Chúc các bạn ngon miệng!