Thịt ba chỉ hóa ra còn cách nấu “siêu đỉnh” này, vị ngọt thanh, không ngấy
Thay vì thịt ba chỉ đem kho tàu, chiên hay nướng, làm theo cách này chị em sẽ bất ngờ khi thấy hương vị của thịt rất ngon và lạ miệng.
Nguyên liệu:
1 miếng thịt ba chỉ, cải thảo ngâm chua, miến, gừng, tiêu, hoa hồi, hành lá, rau mùi.
Cách thực hiện
Thịt ba chỉ rửa sạch, cho mặt da lên chảo nướng cháy xém. Đổ nước lượng vừa phải vào nồi, thêm gừng thái chỉ, hoa hồi, hành lá, gừng, thịt ba chỉ, luộc trong 25 phút cho tới khi cắm đũa xuyên qua thịt là được.
Rửa sạch cải thảo nhiều lần, cắt nhỏ, miến ngâm nước.
Vớt thịt ba chỉ ra thái lát mỏng, càng mỏng càng tốt.
Cho một ít dầu vào nồi, đun nóng 60% thì cho cải thảo vào xào trong 1 phút, thêm nước, đun sôi.
Cuối cùng cho muối, tiêu, miến, thịt ba chỉ vào, nêm nếm gia vị, nấu 3 phút rồi tắt bếp, rắc thêm rau mùi.
Hoàn thành.
Nguồn: [Link nguồn]
Món thịt này làm mồi nhậu hay ăn cùng với cơm đều rất hợp, các làm lại cực kỳ đơn giản.
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Sohu) ([Tên nguồn])