Thịt ba chỉ hóa ra còn cách nấu “siêu đỉnh” này, vị ngọt thanh, không ngấy

Thay vì thịt ba chỉ đem kho tàu, chiên hay nướng, làm theo cách này chị em sẽ bất ngờ khi thấy hương vị của thịt rất ngon và lạ miệng.

Thịt ba chỉ hóa ra còn cách nấu “siêu đỉnh” này, vị ngọt thanh, không ngấy - 1

Nguyên liệu:

1 miếng thịt ba chỉ, cải thảo ngâm chua, miến, gừng, tiêu, hoa hồi, hành lá, rau mùi.

Cách thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sạch, cho mặt da lên chảo nướng cháy xém. Đổ nước lượng vừa phải vào nồi, thêm gừng thái chỉ, hoa hồi, hành lá, gừng, thịt ba chỉ, luộc trong 25 phút cho tới khi cắm đũa xuyên qua thịt là được.

Thịt ba chỉ rửa sạch, cho mặt da lên chảo nướng cháy xém. Đổ nước lượng vừa phải vào nồi, thêm gừng thái chỉ, hoa hồi, hành lá, gừng, thịt ba chỉ, luộc trong 25 phút cho tới khi cắm đũa xuyên qua thịt là được.

Rửa sạch cải thảo nhiều lần, cắt nhỏ, miến ngâm nước.

Rửa sạch cải thảo nhiều lần, cắt nhỏ, miến ngâm nước.

Vớt thịt ba chỉ ra thái lát mỏng, càng mỏng càng tốt.

Vớt thịt ba chỉ ra thái lát mỏng, càng mỏng càng tốt.

Cho một ít dầu vào nồi, đun nóng 60% thì cho cải thảo vào xào trong 1 phút, thêm nước, đun sôi.

Cho một ít dầu vào nồi, đun nóng 60% thì cho cải thảo vào xào trong 1 phút, thêm nước, đun sôi.

Cuối cùng cho muối, tiêu, miến, thịt ba chỉ vào, nêm nếm gia vị, nấu 3 phút rồi tắt bếp, rắc thêm rau mùi.

Cuối cùng cho muối, tiêu, miến, thịt ba chỉ vào, nêm nếm gia vị, nấu 3 phút rồi tắt bếp, rắc thêm rau mùi.

Hoàn thành.

Hoàn thành.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn rụm, thấm đều gia vị, dọn lên bàn tiệc ngày Tết ai cũng khen

Món thịt này làm mồi nhậu hay ăn cùng với cơm đều rất hợp, các làm lại cực kỳ đơn giản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN