Thịt ba chỉ đừng luộc hay rang, làm theo cách này khiến cả nhà cùng nghiện

Làm thịt heo theo kiểu này, rất lạ miệng mà nhìn sang chảnh, thỉnh thoảng đổi vị lại khiến cả nhà mê mẩn.

Thịt ba chỉ đừng luộc hay rang, làm theo cách này khiến cả nhà cùng nghiện - 1

Nguyên liệu

500gr thịt ba chỉ, nửa bát gạo, nước sốt chua ngọt, hoa hồi, lá nguyệt quế, gừng, muối.

Cách thực hiện

Ngâm gạo trong nước nửa tiếng, vớt ra để ráo, cho vào chảo rang với hoa hồi đến khi chuyển thành màu vàng là được.

Ngâm gạo trong nước nửa tiếng, vớt ra để ráo, cho vào chảo rang với hoa hồi đến khi chuyển thành màu vàng là được.

Lấy hoa hồi ra, gạo để nguội, cho vào máy xay, lưu ý chỉ xay vụn không nghiền nát thành bột.

Lấy hoa hồi ra, gạo để nguội, cho vào máy xay, lưu ý chỉ xay vụn không nghiền nát thành bột.

Thịt heo cắt miếng nhỏ, thêm nước sốt chua ngọt, gừng thái sợi, muối, dùng tay bóp đều, ướp trong 30 phút.

Thịt heo cắt miếng nhỏ, thêm nước sốt chua ngọt, gừng thái sợi, muối, dùng tay bóp đều, ướp trong 30 phút.

Trộn thịt heo vớt gạo rang.

Trộn thịt heo vớt gạo rang.

Xếp thịt heo lên xửng, nếu có lá sen thì ngon hơn, đem hấp cách thủy 1 tiếng là hoàn thành.

Xếp thịt heo lên xửng, nếu có lá sen thì ngon hơn, đem hấp cách thủy 1 tiếng là hoàn thành.

Nguồn: [Link nguồn]

Chân giò hầm với loại đậu rẻ tiền này, thịt mềm thơm, đặc biệt tốt cho phụ nữ

Chân giò hầm đậm đà gia vị, mềm, thơm tan trong miệng, giàu colagen, rất tốt cho phụ nữ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng ( Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN