Thịt ba chỉ đừng luộc hay rang, làm theo cách này khiến cả nhà cùng nghiện
Làm thịt heo theo kiểu này, rất lạ miệng mà nhìn sang chảnh, thỉnh thoảng đổi vị lại khiến cả nhà mê mẩn.
Nguyên liệu
500gr thịt ba chỉ, nửa bát gạo, nước sốt chua ngọt, hoa hồi, lá nguyệt quế, gừng, muối.
Cách thực hiện
Ngâm gạo trong nước nửa tiếng, vớt ra để ráo, cho vào chảo rang với hoa hồi đến khi chuyển thành màu vàng là được.
Lấy hoa hồi ra, gạo để nguội, cho vào máy xay, lưu ý chỉ xay vụn không nghiền nát thành bột.
Thịt heo cắt miếng nhỏ, thêm nước sốt chua ngọt, gừng thái sợi, muối, dùng tay bóp đều, ướp trong 30 phút.
Trộn thịt heo vớt gạo rang.
Xếp thịt heo lên xửng, nếu có lá sen thì ngon hơn, đem hấp cách thủy 1 tiếng là hoàn thành.
Nguồn: [Link nguồn]
Chân giò hầm đậm đà gia vị, mềm, thơm tan trong miệng, giàu colagen, rất tốt cho phụ nữ.
Theo Phan Hằng ( Theo Sohu) ([Tên nguồn])