Thịt ba chỉ chưng mắm tép

Thịt chưng mắm tép làm kiểu này thì khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ hơn vị ngọt, thơm của miếng thịt đấy!

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ

Chút gừng, sả, hành khô

Mắm, nước hàng

Đường, gia vị.

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 1

Cách làm:

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 2

Mắm pha với đường và chút nước cho hơi sánh.

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 3

Hành khô phi thơm rồi cho mắm vào đun sôi liu riu khoảng 1-2 phút, vừa đun vừa khuấy đều. Đun xong bạn đổ ra bát, để nguội.

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 4

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 5

Trộn đều thịt và mắm rồi đem phơi ở nơi thoáng gió chừng 1 tiếng hoặc bọc kín lại, cất vào tủ lạnh.

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 6

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm hành khô và gừng thái sợi.

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 7

Cho thịt vào xào săn. Thịt càng săn càng ngon bạn nhé!

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 8

Khi thịt chín bạn cho sả băm vào đảo thêm một chút là được.

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 9

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Bokute ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN