Thịt ba chỉ chiên sả lạ mà ngon

Thịt ba chỉ chiên sả có cách làm và nguyên liệu đơn giản nhưng lại mang đến món ăn vô cùng hấp dẫn. Từng miếng thịt giòn rụm quyện vị thơm của đủ loại gia vị đảm bảo sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê.

Thịt ba chỉ chiên sả lạ mà ngon - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500gr thịt ba chỉ

- 1 nhánh sả

- 1 củ hành tím

- 2 tép tỏi

- 1 miếng nhỏ nghệ

- 1/3 muỗng cà phê tiêu

- 2 phần trắng hành lá ( lấy luôn rễ, nhưng nhớ rửa sạch)

- 1 trái ớt sừng

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê nước mắm

- 50 gr bột chiên giòn hay tinh bột bắp

- 2 lá chanh

- 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ

- 1/3 chén đậu phộng hay hạt điều rang

Thịt ba chỉ chiên sả lạ mà ngon - 2

Cách làm thịt ba chỉ chiên sả hấp dẫn

- Bước 1: Cho hết tỏi, hành tây, hành lá, tiêu, nghệ và ớt vào cối giã nhuyễn. Phần sả thái lát mỏng.

- Bước 2: Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho thịt vào âu cùng với gia vị phía trên và nguyên liệu giã nhuyễn trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào bao nilon cùng với bột chiên giòn xóc đều.

Thịt ba chỉ chiên sả lạ mà ngon - 3

- Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp ( không cần dầu nhiều). Chờ dầu nóng cho sả, hành tây, lá chanh vào chiên trước với lửa vừa. Khi sả, chanh, hành tây vàng thơm thì vớt ra chén. Tiếp đến cho thịt vào chiên, thỉnh thoảng đảo sơ cho thịt vàng đều trước khi vớt ra dĩa.

Thịt ba chỉ chiên sả lạ mà ngon - 4

- Bước 4: Đậu phộng hay hạt điều, bạn có thể chiên ( nếu thích). Thịt chiên cho ra đĩa, phía trên cho sả và đậu. Món này ăn chơi hay ăn với xôi/cơm rất ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thịt ba chỉ hấp kiểu này ăn mãi không chán

Thịt ba chỉ hấp là món ăn dễ thực hiện với cách làm rất đơn giản. Từng miếng thịt mềm, ngọt mà lại thẫm đẫm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN