Thịt ba chỉ chiên nước mắm đậm đà thơm mùi hành tỏi cả nhà khen ngon
Món thịt chiên nước mắm với cách làm đơn giản, thịt giòn giòn cháy cạnh, thấm đẫm vị sốt mặn ngọt, lạ miệng, đưa cơm những ngày thu về.
Nguyên liệu:
- 200 gr thịt ba chỉ
- Nửa chén bột chiên giòn
- Tỏi, ớt, hành tím (băm nhỏ)
- 1 muỗng bơ thực vật
- Gia vị (đường, nước mắm, tương ớt, hạt nêm, tiêu, sa tế, ngò)
Cách làm:
Bước 1: Thịt cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng nước mắm, tiêu và đầu ngò cắt nhuyễn. Cho bột vào thịt xóc đều.
Bước 2: Đun dầu nóng, cho thịt vào chiên giòn với lửa vừa, thịt vàng giòn vớt ra để ráo dầu.
Bước 3: Phi tỏi và hành tím cho thơm, cho vào bơ, 2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng sa tế, 3 muỗng nước lọc, đun với lửa nhỏ đến khi sệt thì cho thịt vào, đảo thịt để sốt bám đều.
Bước 4: Cho ra đĩa, ăn kèm dưa leo và cơm nóng.
Thành phẩm: Thịt giòn vỏ đậm đà ngon miệng, dậy mùi hành tỏi thơm lừng, ăn với cơm nóng rất ngon miệng.
Nếu ăn được cay, các bạn có thể cho thêm 1 thìa ớt băm nhỏ vào xào cùng trong bước 4 thì càng ngon hơn nhiều.
Đây cũng là món ngon hàng ngày với phần chế biến rất nhanh và tiện lợi cho những ngày bận rộn.
Chúc các bạn thành công với món thịt chiên nước mắm đậm đà thơm ngon này!
Cũng là hương vị quen thuộc nhưng cách làm kiểu mới này giúp món ăn trở nên sang chảnh không thua kém gì nhà hàng làm.