Thịt ba chỉ chao riềng mẻ giòn rụm, thơm nức thành mồi nhậu ngon xuất sắc

Thịt ba chỉ giòn rụm bên ngoài, ngọt ngậy bên trong, hương thơm của riềng, mẻ, mắm tôm quyện với lá mắc mật vô cùng hấp dẫn.

Thịt ba chỉ chao riềng mẻ giòn rụm, thơm nức thành mồi nhậu ngon xuất sắc - 1

Nguyên liệu:

- 500-600gr thịt ba chỉ

- Gia vị ướp: 1 thìa canh mắm tôm, 1 thìa canh mẻ, 1 thìa canh bột nghệ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh dầu ăn, 2 thìa cà phê đường, 2 củ sả bằm nhỏ, 4 nhánh hành khô bằm nhỏ, 100ml nước cốt riềng xay.

- Bột chiên giòn

- Lá mắc mật

- 1 quả trứng gà

- Vừng trắng rang

- Riềng xay

- Dầu ăn

Cách làm:

Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn (nên chọn miếng thịt có phần nạc và mỡ dính liền), nêm nếm các loại gia vị.

Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn (nên chọn miếng thịt có phần nạc và mỡ dính liền), nêm nếm các loại gia vị.

Riềng xay với 100ml nước lọc, chắt lấy phần nước cốt và ướp với thịt 

Ướp thịt trong khoảng 60 phút

Ướp thịt trong khoảng 60 phút

Sau đó thêm 1 lòng đỏ trứng và bột chiên giòn, trộn đều

Sau đó thêm 1 lòng đỏ trứng và bột chiên giòn, trộn đều

Tiếp tục thêm phần bã riềng xay

Tiếp tục thêm phần bã riềng xay

Trộn đều thịt và các loại gia vị, thêm lá mắc mật

Áo thêm 1 lớp bột chiên giòn, trộn đều tất cả lại với nhau

Bắc chảo lên bếp, đun nóng già phần dầu rồi mới cho thịt vào chao. Khi cho thịt vào chảo ở nhiệt độ cao, không vội đảo để phần bột và các loại gia vị riềng, sả bám vào thịt.

Khi thịt vàng xém cạnh mới nhẹ nhàng đảo thịt để chín đều các mặt

Khi thịt vàng xém cạnh mới nhẹ nhàng đảo thịt để chín đều các mặt

Gắp thịt ra đĩa, rắc thêm vừng rang để trang trí và tăng hương vị cho món ăn. Thịt ba chỉ chao ăn cùng cơm nóng hoặc thành mồi nhậu đều vô cùng hấp dẫn!

Gắp thịt ra đĩa, rắc thêm vừng rang để trang trí và tăng hương vị cho món ăn. Thịt ba chỉ chao ăn cùng cơm nóng hoặc thành mồi nhậu đều vô cùng hấp dẫn!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lee Hoa ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN