Thích thú với món mực "ôm" tôm
Dù đơn giản chỉ là món chiên hải sản nhưng món tôm giòn kết hợp với mực cuộn sẽ khiến bạn thích thú.
Mức độ: Trung bình
Món mực cuộn tôm |
Chuẩn bị: 15 Phút
Thực hiện: 25 Phút
Nguyên liệu:
100g mực lá, 100g tôm sú Tỏi, ớt, bột chiên giòn, muối, tiêu, dầu ăn
Thực hiện:
1. Tôm sú làm sạch, lột vỏ chừa đuôi, khứa dưới bụng tôm 2 khứa nhẹ. Ướp tôm với muối, tiêu, tỏi và hạt nêm vừa ăn trong 10 phút
2. Mực lá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Sau đó đem trụng nước sôi, vớt ra để ráo. Bọc miếng mực vừa trụng quanh con tôm, rồi lăn qua bột chiên giòn
3. Làm nóng chảo dầu, cho mực cuộn tôm vào chiên vàng đều, vớt ra để vào giấy thấm dầu
4. Dọn mực ra đĩa, trang trí và dùng kèm với xà lách, cà chua.
Mách nhỏ: Món này có thể dùng kèm với xốt mayonnaise và tương ớt rất ngon
Theo Món ngon Việt Nam