Thì ra đây là bí quyết luộc thịt bê mềm ngọt, không bị khô

Thịt bê luộc chấm tương bần hoặc mắm nêm, cuộn rau sống là món ăn rất hợp cho thời tiết nắng nóng ngày hè.

Thì ra đây là bí quyết luộc thịt bê mềm ngọt, không bị khô - 1

Nguyên liệu:

- Thịt bê tươi

- Gừng

- Sả

- Tương bần

Cách làm:

Thịt bê rửa sạch, để ráo. Gừng, sả đập dập, cắt khúc.

Thịt bê rửa sạch, để ráo. Gừng, sả đập dập, cắt khúc.

Cho nước sạch vào nồi . Lưu ý chỉ cần ít nước, để thịt bê ngọt hơn. Cho gừng, sả đã đập dập vào nồi, thêm 1 thìa canh tương bần và ½ thìa cà phê bột ngọt. Khi nước sôi thả thịt vào luộc. Nước luộc thịt có thêm tương bần và gia vị giúp thịt chín mềm, đậm vị.

Luộc khoảng 20 phút sau đó tắt bếp, để thịt trong nồi khoảng 5 phút.

Luộc khoảng 20 phút sau đó tắt bếp, để thịt trong nồi khoảng 5 phút.

Vớt thịt ra ngoài, thái mỏng.

Vớt thịt ra ngoài, thái mỏng.

Chuẩn bị mắm nêm hoặc tương bần và đồ cuốn để cuốn chấm thịt bê ăn rất ngon.

Chuẩn bị mắm nêm hoặc tương bần và đồ cuốn để cuốn chấm thịt bê ăn rất ngon.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Trang Dong ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN