Thêm thứ rau gia vị này, chả băm viên thơm phức, mới lạ, ăn mãi không chán

Băm nhỏ vài lá mùi tàu trộn cùng thịt băm để rán, món chả thơm phức, hương vị mới lạ, hấp dẫn khiến ăn mãi không thấy chán.

Nguyên liệu: 300gr thịt nạc mông hoặc vai; 5-10 lá mùi tàu; hành hoa lấy phần lá xanh; bột canh; tiêu, bột nêm.

Cách làm:

Thêm thứ rau gia vị này, chả băm viên thơm phức, mới lạ, ăn mãi không chán - 1

Bước 1: Thịt rửa sạch, băm nhỏ vừa. Chị em lưu ý không băm quá nhuyễn để món thịt khi ăn có độ giòn xốp. Khi băm nên pha 1 chút thịt mỡ vào để món chả chiên đỡ bị khô.

Hành và lá mùi tàu nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Hành và lá mùi tàu nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Thêm thứ rau gia vị này, chả băm viên thơm phức, mới lạ, ăn mãi không chán - 3

Bước 2: Ướp thịt băm với 3,5 thìa cà phê hạt tiêu, 1 muỗng bột canh, 0,5 muỗng bột nêm, chút mì chính. 

Thêm thứ rau gia vị này, chả băm viên thơm phức, mới lạ, ăn mãi không chán - 4

Bước 3: Trộn đều thịt lên, cho mùi tàu và hành hoa thái nhỏ vào ướp cùng. Để hỗn hợp thịt ướp trong khoảng 15 phút.

Thêm thứ rau gia vị này, chả băm viên thơm phức, mới lạ, ăn mãi không chán - 5

Bước 4: Viên thịt thành những viên tròn, ấn hơi dẹt 1 chút. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, khi dầu nóng thì thả thịt vào rán vàng đều 2 mặt. Khi rán nhớ để lửa vừa để thịt không bị cháy ngoài, sống trong.

Thêm thứ rau gia vị này, chả băm viên thơm phức, mới lạ, ăn mãi không chán - 6

Món thịt chả băm cùng lá mùi tàu rất thơm ngon, hấp dẫn và hợp với cơm nóng.

Nguồn: [Link nguồn]

Gợi ý những món ăn tiện lợi từ thịt viên dinh dưỡng cho bé yêu nhà bạn

Sau thời gian ngắn ra mắt, thịt viên dinh dưỡng G đã được các mẹ cùng đồng tình lựa chọn cho bữa ăn kiểu mới hiện...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo K.N ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN