Thêm thứ này khi chiên cá đảm bảo da giòn, không dính chảo
Chiên cá tuy không khó nhưng không phải ai cũng biết cách chiên cá sao cho thành phẩm không bị vỡ, nát và có lớp da giòn tan, thịt mềm và ngọt.
Chuẩn bị:
- Cá tươi nguyên con, đã được làm sạch
- Dầu ăn
- Muối
- Trứng
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch lại cá, dùng khăn hoặc giấy ăn thấm khô bề mặt cá để khi rán không bị bắn.
Bước 2: Đập trứng vào 1 chiếc bát nhỏ, thêm 1 ít muối và đánh đều. Dùng cọ nấu ăn phết 1 lớp trứng lên bề mặt cá để tạo thành 1 lớp màng bảo vệ. Cách này giúp cho khi rán da cá không bị dính vào chảo, đồng thời vàng giòn đẹp mắt.
Bước 3: Cho 1 lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, rắc 1 thìa muối lên rồi vặn lửa nhỏ để đun nóng từ từ dầu trong chảo. Cho cá vào chiên trên lửa vừa đến khi 2 mặt có màu vàng nâu. Lắc nhẹ để da cá không bị dính vào chảo.
Bước 4: Khi cá đã vàng đều 2 mặt, thêm 1 chút muối vào và chiên thêm 1 phút thì tắt bếp, cho cá ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Cá chiên với vỏ ngoài giòn vụn, thịt cá bên trong mềm, ngọt kết hợp với vị muối ớt cay mặn chắc chắn sẽ là món khoái khẩu của cả nhà.