Thêm thao tác cực đơn giản này, lạc rang đỏ đẹp, để cả tháng vẫn giòn, làm món gì cũng ngon
Chỉ thêm 1 bước chẳng tốn thời gian, lạc rang giòn tan, đỏ au mà để cả tháng vẫn giòn nguyên như mới.
Lạc rang không chỉ là món ăn giản dị, bình dân. Lạc còn là thứ gia vị không thể thiếu của vô số món ăn như nộm, bánh, hàu nướng...
Nhưng mỗi lần rang lạc lại thường tốn không ít thời gian của chị em. Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Hải Anh đã có cách rang lạc giòn, để được lâu. Cách này chị Hải Anh chia sẻ là học được từ chính người bố của mình.
Các bước rang lạc được chị Hải Anh giới thiệu như sau:
Rang lạc cùng muối hạt. Tùy vào lượng lạc mà cho ít hay nhiều muối
Sau khi muối khô thì cho lạc vào. Nhớ vặn nhỏ lửa hết cỡ. Đảo đều tay.
Khi lạc chuyển màu đỏ đều thì tắt bếp. Tiếp tục đảo thêm chừng 1phút.
Chuẩn bị 1 tấm vải mềm, khô trùm ra ngoài 1 chiếc rổ. Cứ nghiêng chảo muối nặng hơn sẽ ở lại chảo, lạc sẽ rơi vào rổ mà không bị lẫn vào nhau
Đem ủ cho giòn thêm và bỏ vào hũ thủy tinh. Lạc rang xong ăn kèm hay chế biến thành nhiều món như: Bánh đa, trứng cút xào me, bánh chuối hấp, bơ lạc,...
Nguồn: [Link nguồn]
Không cần mất quá nhiều thời gian, chỉ cần làm theo 4 bước đơn giản dưới đây bạn đã có được món lạc rang thơm bùi...