Thêm “nhân sâm trắng” vào món thịt viên, vừa ngon miệng lại rất bổ dưỡng

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Củ cải trắng còn được mệnh danh "nhân sâm trắng", có giá trị dinh dưỡng cao nhưng giá thành rẻ, đặc biệt rất thích hợp để chế biến các món ăn vào mùa đông.

Thêm “nhân sâm trắng” vào món thịt viên, vừa ngon miệng lại rất bổ dưỡng - 1

Nguyên liệu:

Củ cái trắng, bột năng, nước tương, nấm hương, thịt heo, hành lá, gia vị.

Cách thực hiện:

Thịt heo chọn loại vừa có nạc vừa có mỡ, băm nhuyễn.

Thịt heo chọn loại vừa có nạc vừa có mỡ, băm nhuyễn.

Củ cải gọt vỏ, bào thành sợi nhỏ, cho một chút muối vào ướp trong 10 phút, sau đó vắt khô rồi trộn với một ít bột năng.

Củ cải gọt vỏ, bào thành sợi nhỏ, cho một chút muối vào ướp trong 10 phút, sau đó vắt khô rồi trộn với một ít bột năng.

Nấm hương ngâm nước cho nềm rồi băm nhuyễn, trộn với thịt băm, nước tương, tiêu, đường.

Nấm hương ngâm nước cho nềm rồi băm nhuyễn, trộn với thịt băm, nước tương, tiêu, đường.

Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Nếu thấy nhão quá có thể thêm bột năng, ước lượng vừa phải rồi vo thành viên.

Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Nếu thấy nhão quá có thể thêm bột năng, ước lượng vừa phải rồi vo thành viên.

Phết một lớp dầu mỏng xuống đáy đĩa, xếp các viên thịt lên trên, cho vào xửng hấp trong 15 phút.

Phết một lớp dầu mỏng xuống đáy đĩa, xếp các viên thịt lên trên, cho vào xửng hấp trong 15 phút.

Cuối cùng dọn ra đĩa, rắc thêm ít hành lá lên trên là xong. Món này có thể chấm với nước tương hoặc tương ớt tùy thích.

Cuối cùng dọn ra đĩa, rắc thêm ít hành lá lên trên là xong. Món này có thể chấm với nước tương hoặc tương ớt tùy thích.

Nguồn: [Link nguồn]

Thịt viên ức gà bọc loại hạt siêu dưỡng chất, chiên giòn cho bé hay giảm cân cho mẹ đều rất ngon

Thay vì là bọc với vụn bánh mì thông thường, ức gà bọc với hạt kê sẽ tăng thêm độ dinh dưỡng gấp nhiều lần, rất...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN