Thêm một món thịt vịt mới lạ và độc đáo khiến ai cũng gật gù khen ngon

Nếu bạn đã quá quen thuộc với vịt luộc, vịt nấu măng hay vịt om sấu,... thì hãy thử đổi vị với món vịt om dứa. Món ăn có hương vị vô cùng hấp dẫn và độc đáo sẽ chinh phục cả những người kén ăn nhất.

Thêm một món thịt vịt mới lạ và độc đáo khiến ai cũng gật gù khen ngon - 1

Nguyên liệu:

- 1 con vịt

- 1 trái dừa tươi lấy nước

- 1 trái dứa

- 2 nhánh sả

- Vài lát gừng

- Bột nghệ

- Hành, tỏi khô

- Gia vị: muối, đường, hạt nêm…  

- Hành lá, mùi tàu

- Bánh mì hoặc bún.

Cách làm:

Vịt mổ sạch, sát muối và gừng, rượu trắng để khử mùi hôi sau đó chặt miếng vừa ăn.

Vịt mổ sạch, sát muối và gừng, rượu trắng để khử mùi hôi sau đó chặt miếng vừa ăn.

Sả đập dập, hành, tỏi băm, gừng thái sợi, bột nghệ, đầu hành.

Sả đập dập, hành, tỏi băm, gừng thái sợi, bột nghệ, đầu hành.

Ướp thịt với các gia vị trong 30 phút cho ngấm đều.

Ướp thịt với các gia vị trong 30 phút cho ngấm đều.

Xào thịt cho săn lại rồi đổ nước dừa vào hầm nhừ.

Xào thịt cho săn lại rồi đổ nước dừa vào hầm nhừ.

Khi thấy thịt gần mềm cho dứa xay nhuyễn vào nấu thêm 5-10 phút, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Khi thấy thịt gần mềm cho dứa xay nhuyễn vào nấu thêm 5-10 phút, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Vịt om dứa nóng hổi nên ăn cùng bánh mì, bún hoặc cơm đều rất hợp.

Vịt om dứa nóng hổi nên ăn cùng bánh mì, bún hoặc cơm đều rất hợp.

Vịt nấu giả cầy có vị mềm ngọt của thịt, thơm nức các loại gia vị đặc trưng khiến bữa cơm nhà bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hoàng Trang ([Tên nguồn])
Món ngon từ vịt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN