Thêm một món ngon "quên sầu" từ gà, ai ăn cũng phải gật gù khen ngợi

Sự kiện: Món ngon từ gà

Món thịt gà hấp mềm thơm, giàu dinh dưỡng mà lại chế biến vô cùng đơn giản.

Thêm một món ngon "quên sầu" từ gà, ai ăn cũng phải gật gù khen ngợi - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 3 chiếc đùi gà

- 5 tai nấm hương tươi

- 1 cây hành, 2 quả ớt hiểm, 3 tép tỏi

- 15ml rượu nấu ăn, 15ml dầu hào, 45ml nước tương

- 1 thìa canh tinh bột, một ít hạt tiêu, muối, dầu ăn.

Thêm một món ngon "quên sầu" từ gà, ai ăn cũng phải gật gù khen ngợi - 2

Cách làm gà hấp mềm thơm

- Bước 1: Đùi gà rửa sạch lóc bỏ xương, thái thịt đùi gà thành miếng vừa ăn. Cho thịt vào bát, thêm rượu nấu ăn, dầu hào, nước tương, muối, hạt tiêu và tinh bột vào trộn đều.

Thêm một món ngon "quên sầu" từ gà, ai ăn cũng phải gật gù khen ngợi - 3

- Bước 2: Nấm hương rửa sạch thái nhỏ; gốc hành thái khúc, tỏi và ớt xắt lát.

- Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gốc hành, ớt vào xào thơm.

Thêm một món ngon "quên sầu" từ gà, ai ăn cũng phải gật gù khen ngợi - 4

- Bước 4: Đổ thịt gà đã ướp vào đảo qua sau đó cho nấm vào đảo nhanh tay.

- Bước 5: Trút gà xào nấm vào bát. Đặt bát thịt gà vào xửng hấp, hấp sôi khoảng 15 phút là chín.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Hầm thịt gà đừng cho ngay vào nồi, thêm ngay bước này thịt sẽ mềm, ngọt nước

Nước dùng gà thường được sử dụng để nấu súp, canh, chỉ cần nấu một lần và bảo quản sử dụng dần rất tiện....

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN