Thêm một công thức từ thịt ba chỉ siêu tốn cơm, người kén ăn mấy cũng mê

Ba chỉ rim sả đậm vị, thơm nức chắc chắn sẽ khiến nồi cơm nhà bạn bị "đánh bay".

Thêm một công thức từ thịt ba chỉ siêu tốn cơm, người kén ăn mấy cũng mê - 1

Nguyên liệu:

- 600gr thịt ba chỉ

- 6 củ sả

- 1 quả ớt sừng

- 1 thìa phở nước mắm

- 1 thìa phở tương ớt

- 1 thìa phở đường

Cách làm:

Thịt ba chỉ rửa sạch, chần sơ, thái miếng vừa ăn. Rán cháy cạnh ở mức lửa vừa đến khi đạt độ vàng ưng ý, trút thịt ra đĩa. Gạn bớt mỡ thừa trong chảo.

Thịt ba chỉ rửa sạch, chần sơ, thái miếng vừa ăn. Rán cháy cạnh ở mức lửa vừa đến khi đạt độ vàng ưng ý, trút thịt ra đĩa. Gạn bớt mỡ thừa trong chảo.

Sả và ớt sừng xay hoặc bằm nhỏ, phi thơm, sau đó cho thịt trở lại chảo.

Sả và ớt sừng xay hoặc bằm nhỏ, phi thơm, sau đó cho thịt trở lại chảo.

Trộn đều hỗn hợp: 1 thìa phở nước mắm, 1 thìa phở tương ớt, 1 thìa phở đường.

Trộn đều hỗn hợp: 1 thìa phở nước mắm, 1 thìa phở tương ớt, 1 thìa phở đường.

Thêm hỗn hợp gia vị vào chảo thịt, đảo đều đến khi keo lại.

Thêm hỗn hợp gia vị vào chảo thịt, đảo đều đến khi keo lại.

Thịt đậm đà, thơm ngon, mặn ngọt vừa vị, ăn với cơm nóng rất hợp.

Thịt đậm đà, thơm ngon, mặn ngọt vừa vị, ăn với cơm nóng rất hợp.

Lưu ý:

- Ba chỉ ko nên rán lâu và kỹ quá miếng thịt sẽ khô.

- Với công thức này có thể áp dụng tương tự với sườn, nhưng nên thêm 100ml nước để đun lâu hơn sườn mềm và thấm gia vị.

Thêm một công thức từ thịt ba chỉ siêu tốn cơm, người kén ăn mấy cũng mê - 7

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lee Hoa ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN