Thêm một công thức nướng gà siêu lạ miệng, ngon miễn chê

Gà không chỉ luộc hoặc rang, đem nướng sa tế thơm phức, thịt ngọt đậm vị siêu hấp dẫn.

Thêm một công thức nướng gà siêu lạ miệng, ngon miễn chê - 1

Nguyên liệu:

- Gà nguyên con

- Gia vị: Sa tế, dầu hào, dầu mè, bột nghệ, tương ớt, đường, nước mắm, hạt nêm, bột tỏi, gừng.

Cách làm:

Gà rửa sạch, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng có thêm vài lát gừng đập dập khoảng 10-15 phút, rồi rửa sạch lại với vài lần nước để khử mùi hôi.

Gà rửa sạch, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng có thêm vài lát gừng đập dập khoảng 10-15 phút, rồi rửa sạch lại với vài lần nước để khử mùi hôi.

Trộn đều các gia vị ướp: Sa tế, dầu hào, dầu mè, bột nghệ, tương ớt, đường, nước mắm, hạt nêm, bột tỏi. Sau đó xoa đều gia vị cả trong và ngoài con gà, ướp khoảng 1 tiếng cho gà thấm vị.

Nướng gà ở mức nhiệt 160℃ trong 30 phút, sau đó tăng nhiệt lên 180℃ trong 10-15 phút cho bề mặt chín vàng. Tùy theo từng nồi nướng để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Nên nướng từng đợt nhỏ với thời gian khoảng 30 - 40 phút sau đó dùng tăm xiên ở vị trí thịt dày nhất của con gà để căn chính xác thời gian và nhiệt độ.

Nướng gà ở mức nhiệt 160℃ trong 30 phút, sau đó tăng nhiệt lên 180℃ trong 10-15 phút cho bề mặt chín vàng. Tùy theo từng nồi nướng để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Nên nướng từng đợt nhỏ với thời gian khoảng 30 - 40 phút sau đó dùng tăm xiên ở vị trí thịt dày nhất của con gà để căn chính xác thời gian và nhiệt độ.

Gà nướng thịt chín mềm, da vàng ươm, đậm vị. Đây sẽ là món ăn yêu thích của nhiều gia đình!

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thanh Huệ ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN