Thêm một công thức hấp gà thơm ngon, đại bổ, ăn một lần nhớ mãi
Công thức gà hấp lá sen của chị Vân Mạc (29 tuổi ở Hải Dương) chia sẻ không chỉ thơm ngon, ngọt thịt mà còn rất giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- 1 con gà mái dưới 2kg
- Lá sen để gói gà
- Hoa sen
- Nấm đùi gà, nấm hương, táo đỏ, hạt sen
- Gia vị: 2 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, 1 thìa rượu mai quế lộ, 1 thìa dầu mè, 1 thìa dầu màu điều, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm,1/2 thìa cà phê bột ngọt, hành, tỏi, gừng…
Cách làm:
Gà mổ phanh, rửa sạch với muối và rượu, để ráo.
Băm nhỏ 2 củ hành, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng rồi phi thơm cùng dầu ăn. Thêm nấm đùi gà + nấm hương + táo đỏ vào xào, nêm cùng các gia vị đã chuẩn bị sao cho thật vừa miệng.
Tắt bếp cho hạt sen đã hấp vào đảo cùng các nguyên liệu. Nếu sử dụng hạt sen tươi thì xào cùng với nấm và các nguyên liệu bên trên.
Nhồi phần nguyên liệu đã xào vào bụng gà, phần nước xào còn lại xoa đều lên da gà.
Lá sen có thể đem nướng qua hoặc hấp vài phút cho mềm, dễ gói.
Đặt gà gọn trong lá sen, gói kín lại và cố định bằng dây. Ướp gà trong khoảng 15 phút rồi đem hấp chín. Tùy kích thước của gà có thể hấp 50-60 phút.
Thành phẩm gà hấp mềm ngọt, thơm nức hương sen và các nguyên liệu khác. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng.
Cánh gà làm theo công thức này cả nhà đều mê, dù nóng mệt đến mấy cũng "đánh bay" cả nồi cơm.
Nguồn: [Link nguồn]