Thêm một công thức chiên đậu phụ thành món tuyệt ngon, ăn bao nhiêu cũng không chán

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Đậu phụ sốt trứng muối không chỉ có màu vàng giòn đẹp mắt còn rất thơm ngon, đậm vị.

Thêm một công thức chiên đậu phụ thành món tuyệt ngon, ăn bao nhiêu cũng không chán - 1

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 3 miếng

- Bột chiên xù: 1 gói nhỏ

- Trứng muối: 4 quả

- Sữa ông thọ: 2 thìa cơm

- Sữa tươi không đường: 200ml

- Trứng gà: 1 quả

- Nước mắm: 1 thìa cơm

- Dầu rán: tuỳ ý

Cách làm:

Đậu phụ cắt miếng vuông đều, lăn đậu qua trứng gà rồi lăn bột chiên xù. Lưu ý: lăn nhẹ nhàng để bột bám đều quanh miếng đậu phụ.

Chiên vàng đậu phụ.

Chiên vàng đậu phụ.

Làm sốt trứng muối: trứng muối có thể xay hoặc nghiền nhỏ, sau đó cho sữa tươi, sữa ông thọ, nước mắm vào phần trứng muối đã nghiền, trộn đều hỗn hợp cho hoà quyện. Cho sốt trứng muối cho vào chảo nóng, đảo đều đến khi sốt sệt lại. Thêm đậu vào lật đều để sốt keo dính lại, bám vào từng miếng đậu là thành công.

Làm sốt trứng muối: trứng muối có thể xay hoặc nghiền nhỏ, sau đó cho sữa tươi, sữa ông thọ, nước mắm vào phần trứng muối đã nghiền, trộn đều hỗn hợp cho hoà quyện. Cho sốt trứng muối cho vào chảo nóng, đảo đều đến khi sốt sệt lại. Thêm đậu vào lật đều để sốt keo dính lại, bám vào từng miếng đậu là thành công.

Từng miếng đậu vàng óng, thấm đẫm sốt trứng muối đậm đà, béo ngậy.

Từng miếng đậu vàng óng, thấm đẫm sốt trứng muối đậm đà, béo ngậy.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Linh ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN