Thêm một cách nấu thịt lợn thơm ngon, đẹp mắt, ăn hoài không ngán

Món ăn này có vị chua ngọt rất ngon, ăn không cảm thấy ngán, tuần làm 2-3 lần vẫn khiến cả nhà thích mê.

Thêm một cách nấu thịt lợn thơm ngon, đẹp mắt, ăn hoài không ngán - 1

Nguyên liệu

- 1 quả dứa

- Ớt chuông xanh, đỏ

- 500gr thịt heo

- Bột mì

- Gia vị: nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, nửa muỗng rượu nấu ăn, một lượng nước sốt cà chua, 20gr đường, 1 muỗng bột năng

Cách thực hiện

 Cắt dứa thành từng miếng nhỏ, trong nước muối trong 20 phút để loại bỏ vị chua của dứa.

 Cắt dứa thành từng miếng nhỏ, trong nước muối trong 20 phút để loại bỏ vị chua của dứa.

 Thịt cắt thành từng miếng nhỏ, ướp với một chút gia vị trong 30 phút.

 Thịt cắt thành từng miếng nhỏ, ướp với một chút gia vị trong 30 phút.

Sau khi ướp thì lăn thịt qua một lớp bột.

Sau khi ướp thì lăn thịt qua một lớp bột.

Cắt ớt chuông thành từng miếng nhỏ rồi cho vào chảo xào với một chút dầu, sau đó để trong chế độ chờ.

Cắt ớt chuông thành từng miếng nhỏ rồi cho vào chảo xào với một chút dầu, sau đó để trong chế độ chờ.

 Chuẩn bị nước sốt chua ngọt, cho phần gia vị còn lại vào nửa bát nước vào nồi, khuấy đều đến khi đặc sệt lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

 Chuẩn bị nước sốt chua ngọt, cho phần gia vị còn lại vào nửa bát nước vào nồi, khuấy đều đến khi đặc sệt lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Thêm dứa vào  xào chung với nước sốt trong 30 giây.

Thêm dứa vào  xào chung với nước sốt trong 30 giây.

 Làm nóng chảo dầu, cho từng miếng thịt vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

 Làm nóng chảo dầu, cho từng miếng thịt vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Cuối cùng cho tất cả vào trộn đều với nhau là xong.

Cuối cùng cho tất cả vào trộn đều với nhau là xong.

Thành phẩm nhận được.

Thành phẩm nhận được.

Nguồn: [Link nguồn]

Nấu cà chua với tôm quá bình thường, thêm ngay nguyên liệu này vị ngon tăng lên gấp bội

Chị em thường hay nấu canh cà chua với tôm hoặc thịt bò, nhưng nếu biến tấu thêm một chút nữa sẽ khiến món ăn trở...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN