Thêm một cách nấu thịt bò mềm ngon xuất sắc, ăn rồi ai cũng dễ "nghiện"
Thịt bò Lagu có vị thanh hơn bò sốt vang, rất hợp để ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì. Món ăn này không chỉ ngon còn rất cân bằng dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- Bắp bò hoặc nạm bò: 1 kg
- Khoai tây: 3-5 củ
- Cà rốt: 2 củ
- Cà chua: 800gram - 1 kg
- Sả: 3 cây
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Hành tây: 1-2 củ
- Tỏi/Hành tím: 1 củ
- Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Nước tương: 1/2 thìa canh
- Dầu ăn: 2 thìa canh
- Lá thơm: 7-10 lá
- Bơ động vật
- Rượu vang đỏ
- Gia vị: muối, hạt nêm
- Nếu muốn màu đẹp thì dùng thêm gấc.
Cách làm:
Thịt bò thái miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối ấm khoảng 30 phút
Ướp thịt với 1 thìa canh rượu vang đỏ, gừng, tỏi băm, hạt tiêu, dầu hào, nước tương, muối, dầu ăn
Gọt khoai tây, ngâm muối cho hết nhựa
Chiên sơ khoai tây. Bước này giúp khoai không bị vỡ khi nấu.
Cà chua rửa sạch, bóc vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Phi thơm hành tím, tỏi băm nhỏ, 1/2 củ hành tây thái miếng.
Xào săn thịt bò, nêm nếm cho vừa miệng.
Cho xốt cà chua, lá thơm, sả vào đun sôi, hạ nhiệt nhỏ rồi đun tiếp 50-60 phút. Thêm 1 thìa canh rượu vang và cà rốt rồi đun tầm 10 phút. Thêm một chút thịt gấc để tạo màu đẹp.
Thêm khoai tây, hành tây đun tiếp tầm 15 phút cho mềm rồi tắt bếp. Co thêm 1 thìa rượu vang, một chút bơ là hoàn thành.
Bò Lagu mềm ngọt, vị thanh hơn bò sốt vang, rất hợp ăn kèm bánh mỳ.
Nguồn: [Link nguồn]