Thêm một bước nữa khi làm khoai tây chiên, đảm bảo giòn ngon, lâu bị ỉu

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng, khoai tây chiên ở tiệm lúc nào cũng giòn ngon không. Hoá ra có một số mẹo đơn giản có thể giúp bạn làm ngon như vậy ngay tại nhà.

Thêm một bước nữa khi làm khoai tây chiên, đảm bảo giòn ngon, lâu bị ỉu - 1

Nguyên liệu: 4 củ khoai tây, bột bắp.

Cách thực hiện:

Gọt vỏ khoai tây và cắt thành từng lát mỏng, độ dày khoảng 1 mm.

Gọt vỏ khoai tây và cắt thành từng lát mỏng, độ dày khoảng 1 mm.

Đun sôi nước, luộc sơ khoai tây trong 1-2 phút, vớt ra để ráo.

Đun sôi nước, luộc sơ khoai tây trong 1-2 phút, vớt ra để ráo.

Trải khoai tây lên vỉ để hơi nước khô nhanh hơn, thỉnh thoảng lật lại.

Trải khoai tây lên vỉ để hơi nước khô nhanh hơn, thỉnh thoảng lật lại.

Phủ một lớp bột bắp mỏng lên khoai tây, vỗ nhẹ cho rớt hết bột thừa.

Phủ một lớp bột bắp mỏng lên khoai tây, vỗ nhẹ cho rớt hết bột thừa.

Cho khoai tây vào chảo dầu nóng vừa, chiên từ từ trên lửa vừa - nhỏ, lúc đầu khoai sẽ mềm, sau đó cứng và trở nên giòn.

Cho khoai tây vào chảo dầu nóng vừa, chiên từ từ trên lửa vừa - nhỏ, lúc đầu khoai sẽ mềm, sau đó cứng và trở nên giòn.

 Khi thấy khoai tây chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

 Khi thấy khoai tây chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Thêm một bước nữa khi làm khoai tây chiên, đảm bảo giòn ngon, lâu bị ỉu - 8

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Bí quyết làm món khoai tây hầm thịt gà đậm đà, mùi thơm,  thịt thấm

Dù nấu bất cứ món nào, chị em cũng đừng bỏ qua khâu ướp thịt, bởi càng chuẩn bị kỹ bao nhiêu thì món ăn càng đậm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN