Thêm một bước này khi làm thịt viên, món ăn đẹp sang hơn đứt cả nhà hàng
Cũng là cách làm quen thuộc của đậu phụ nhồi thịt, nhưng khi chế biến với đậu đũa, nhìn món ăn trở nên sang chảnh, hấp dẫn hơn rất nhiều.
Nguyên liệu:
Đậu đũa, nấm hương, thịt heo, rượu nấu ăn, tiêu, nước tương, muối, bột bắp, dầu ăn.
Cách thực hiện:
Cho thịt heo và nấm hương vào máy xay nhuyễn, sau đó cho ra bát, thêm nước tương, rượu nấu ăn, tiêu, bột bắp, dầu ăn rồi trộn đều thành khối mịn.
Đun sôi nước, cho đậu đũa vào chần qua.
Cuộn đậu đũa thành hình vòng, xếp vào đĩa.
Thoa một ít dầu ăn lên tay để chống dính, vo từng viên thịt rồi đặt lên vòng đậu đũa.
Cuối cùng, cho vào xửng hấp 15 phút là xong.
Nguồn: [Link nguồn]
Chân gà thường là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt nếu đem làm mồi nhậu sẽ khiến đàn ông thích...
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])