Thêm cách làm gà hấp không cần một giọt nước, thịt mềm ngọt ngon tuyệt
Gà hấp muối có mùi thơm đặc trưng, mềm ngọt hơn so với cách luộc thông thường.
Nguyên liệu:
- Gà ta: 1 con
- Sả, hành tím, lá chanh, hành tây, ớt, chanh, lá chuối
- Muối hạt, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột nghệ, đường, dầu hào.
Cách làm:
Dùng muối hạt chà xát toàn bộ phần da gà để loại bỏ mùi hôi, rửa sạch lại với nước và để ráo.
Sả bỏ gốc, rửa sạch, cắt thành từng khúc dài, đập dập. Hành tây lột vỏ, cắt khoanh tròn. Lá chanh rửa sạch, để ráo, thái sợi nhỏ.
Làm nước xốt ướp gà: trộn đều đường, hạt nêm, nước mắm, bột nghệ, dầu hào với hành tím, ớt băm nhuyễn. Thoa hỗn hợp gia vị đã trộn lên bề mặt gà và ướp trong vòng khoảng 30 phút.
Lót lá chuối vào đáy nồi, sau đó rải 1 lớp muối, thêm sả cắt khúc, hành tây lót lên trên.
Tiếp đó, đặt gà đã ướp gia vị vào nồi, rải thêm lá chanh xung quanh và cho hành tím cắt lát lên trên.
Bắc nồi lên bếp, đậy nắp và hấp chín trong khoảng 30 phút ở lửa vừa.
Gà sau khi hấp chín thì chặt miếng vừa ăn, cho ra đĩa, rắc thêm lá chanh thái sợi lên trên là có thể thưởng thức.
Gà hấp muối không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà hương vị còn vô cùng thơm ngọt, mềm ngon, rất hợp chấm cùng muối tiêu chanh.
Nguồn: [Link nguồn]