Thêm bước này đơn giản này, có ngay đĩa thịt ba chỉ kho tàu ngon tuyệt và nhanh chín mềm
Bạn không cần làm theo cách truyền thống là thái thịt ba chỉ ra thành miếng rồi mới đem kho nữa, mà hãy để nguyên miếng thịt như cách dưới đây để kho, đảm bảo rất thơm ngon, và nhanh chín!
Đầu tiên bạn chọn mua một miếng thịt ba chỉ tươi ngon, sơ chế sạch rồi pha miếng thịt ra thành các khoanh thịt dài (tùy theo độ dài miếng thịt) và độ rộng tầm 4 cm là vừa ăn. Sau đó bạn bỏ vào chảo chống dính để áp chảo các khoanh thịt, đây chính là thao tác mới, giúp món thịt kho tàu thơm ngon hơn.
Bạn áp chảo cho đến khi xém vàng cả 2 mặt thịt như thế này là được.
Áp chảo xong bạn chuyển thịt sang nồi kho chuyên dụng, cho thêm vài quả trứng cút cho bùi. Tiếp đến bạn pha chế nồi thịt ba chỉ kho như sau: Bạn cho các loại gia vị gồm hành băm, tỏi băm, nấm hương thái miếng vuông nhỏ, vài lát gừng tươi, hành tươi và một gói gia vị kho tàu vào nồi.
Lưu ý nếu bạn dùng gói gia vị kho tàu bán sẵn thì vẫn nên cho thêm vào chút bột canh và hạt nêm để gia tăng vị đậm đà, và món thịt kho sẽ ngon hơn. Trường hợp bạn không dùng gói gia vị kho bán sẵn thì bạn pha chế nước sốt kho thịt bằng xì dầu, dầu hào, mắm, muối, bột canh, hạt nêm, đường và nước hàng, mỗi thứ một ít tùy bạn gia giảm theo khẩu vị.
Sau đó bạn đổ nước dừa tươi ngập mặt thịt…
… đậy vung nồi rồi kho lửa vừa trong vòng 30 phút.
Sau khi thịt chín, bạn gắp ra rồi mới bắt đầu thái thịt để bày lên đĩa thưởng thức.
Thịt ba chỉ kho tàu theo kiểu này rất thơm ngon và đưa cơm vô cùng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Nguồn: [Link nguồn]
Đôi khi chỉ cần thay thế một nguyên liệu cũng đã thay đổi hoàn toàn mùi vị của một món ăn quen thuộc.