Thêm 2 thứ này giúp đánh bật mùi hôi tanh của dạ dày heo, tuyệt đối không cho muối
Bao tử heo (dạ dày heo) có thể chế biến ra rất nhiều món ngon, đặc biệt là các món nhậu, nhưng ít chị em biết làm sạch nó hoàn toàn.
Nguyên liệu:
1 cái bao tử heo, 2 thìa giấm, 2 thìa bột mì.
Cách thực hiện:
- Rửa sạch bao tử dưới vòi nước, loại bỏ phần mỡ thừa ở mép bao tử.
- Lộn ngược miếng bao tử, cho 1 thìa giấm và 1 thìa bột mì vào, dùng tay chà xát trong 2-3 phút rồi rửa lại với nước.
Nếu không có bột mì, có thể thay thế bằng các loại bột khác như bột bắp, bột gạo. Trong quá trình rửa, các loại bột này có tác dụng loại bỏ chất nhờn trên bề mặt bao tử, giấm có tác dụng khử mùi tanh. Nếu trong nhà không có giấm, bạn cũng có thể dùng rượu trắng hoặc rượu nấu ăn để thay thế, đều có tác dụng khử mùi tanh.
- Tiếp theo, lật ngược miếng bao tử lại, cho 1 thìa bột mì và 1 thìa giấm vào, nhào tiếp 1 phút rồi rửa sạch.
Sau hai lần chà xát và 3-4 lần rửa, mùi tanh của bao tử đã được loại bỏ, cả bên trong lẫn bên ngoài đều rất sạch sẽ. Trong quá trình trên, không nên cho muối vào vì sẽ làm bao tử dai hơn, ăn không được giòn và mềm.
Nguồn: [Link nguồn]
Chỉ với một thứ căn bếp nào cũng có, bạn có thể loại bỏ mùi hôi của lòng non một cách nhanh chóng và đơn giản.