Thêm 2 bước này đậu chiên vàng ruộm, giòn bên ngoài, mềm tan bên trong

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Nếu biết cách chiên đậu phụ, đậu sẽ không còn bị vỡ, tróc vỏ mà có kết cấu đẹp mắt, hương vị tuyệt ngon.

Đậu phụ là thực phẩm giàu protein, canxi, lecithin, chất xơ rất cần thiết cho cơ thể. Có rất nhiều cách chế biến đậu phụ ngon bao gồm chiên, hầm, nhồi thịt… Với món đậu phụ chiên, cách làm rất đơn giản nếu như biết được 2 bước này, đậu khi chiên sẽ vàng đều, không bị vỡ, ngoài giòn trong mềm vô cùng hấp dẫn.

Chuẩn bị:

- Đậu

- bột mì

- Dầu ăn

- Muối

Cách thực hiện

Bước 1: Đậu mua về rửa nhẹ với nước, dùng dao xắt thành từng miếng nhỏ dày khoảng 1cm.

Thêm 2 bước này đậu chiên vàng ruộm, giòn bên ngoài, mềm tan bên trong - 1

Bước 2: Nếu bước này cho đậu ngay vào chảo dầu nóng, đậu sẽ rất dễ dính chảo. Tại bước này, hãy thực hiện thêm các thao tác sau:

- Đổ 1 lượng dầu thích hợp vào chảo và đun trên lửa nhỏ, thêm 1 lượng nhỏ muối vào. Muối không tan trong dầu, có tác dụng giúp cho đậu không tiếp xúc trực tiếp vào đáy chảo.

Thêm 2 bước này đậu chiên vàng ruộm, giòn bên ngoài, mềm tan bên trong - 2

- Phủ đều 2 mặt đậu phụ 1 lớp bột mì khô. Bột khi gặp dầu nóng sẽ nở ra nhanh chóng tạo thành 1 lớp màng bọc bên ngoài, giúp đậu giòn hơn.

Thêm 2 bước này đậu chiên vàng ruộm, giòn bên ngoài, mềm tan bên trong - 3

Bước 3: Khi dầu nóng 50%, cho các miếng đậu phụ đã lăn đều bột vào chiên trên lửa nhỏ 1 lúc, lật thường xuyên để đậu không bị dính vào đáy chảo. Chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì cho ra đĩa và thưởng thức.

Thêm 2 bước này đậu chiên vàng ruộm, giòn bên ngoài, mềm tan bên trong - 4

Đậu phụ chiên có thể ăn trực tiếp hoặc chấm với nước mắm, xì dầu, tương ớt tùy theo khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

Thêm 2 bước này đậu chiên vàng ruộm, giòn bên ngoài, mềm tan bên trong - 5

Nguồn: [Link nguồn]

Đậu phụ là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nếu không biết và chọn mua phải đậu phụ chứa thạch cao thì sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo QUỲNH GIANG (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN