Thế giới ăn gì dịp Giáng sinh?
Ngoài những món ăn quen thuộc như gà tây quay, rượu táo, bánh gậy... mỗi nơi trên thế giới lại có một món ăn riêng để chào đón lễ Giáng sinh.
Còn một tuần nữa mới tới lễ Giáng sinh nhưng không khí ấm áp của lễ kỷ niệm này đã tràn ngập khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh việc dọn dẹp, trang trí nhà cửa, mỗi gia đình trong các quốc gia cũng đang chuẩn bị những món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp Giáng sinh.
1. Chilesennogada (Mexico)
Đây là món ăn truyền thống mỗi dịp Giáng sinh của Mexico. Nó được tạo ra từ sự kết hợp giữa thịt và ớt poblano nướng. Một lớp sốt kem làm từ quả óc chó được phủ lên trên và rắc thêm hạt lựu làm tăng tính thẩm mỹ cũng như hương vị cho món ăn.
2. Zakuski (Nga)
Món khai vị này làm từ cá và có mùi tanh đặc trưng. Điểm đặc biệt của Zakuski là được chế thêm một chút rượu khi nấu, khiến món ăn trở nên dậy mùi và đậm đà hơn.
3. “Mâm cơm” hải sản 8 món ở Ý
Mỗi dịp Giáng sinh, người Ý thường chuẩn bị một bàn thức ăn gồm 8 món được làm từ hải sản bao gồm: mỳ pasta con le Sarde, salad cá tuyết baccala, mực nấu với khoai tây và đậu Hà Lan, mực, tôm scampi, tôm hùm fra diavolo, cá tuyết nướng với hành và thì là, cá bơn nấu với dầu oliu.
4. Bánh nướng thịt băm (Anh)
Những chiếc bánh nhỏ được nặn với viền hình tròn và có hình cây thông ở giữa vô cùng tinh tế này được làm từ các loại trái cây, kết hợp với thịt bò và mỡ động vật.
5. Coquilles Saint-Jacques (Pháp)
Món ăn thú vị này của Pháp là một món tráng miệng được làm từ sò điệp, rau thơm và bơ. Vỏ sò được giữ lại làm khay đựng độc đáo khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.
6. Vitel Toné (Argentina)
Vitel Toné là món ăn du nhập từ những người Ý di cư sang Argentina vào khoảng cuối những năm 1800. Món ăn này được làm từ thịt bê trộn sốt cá ngừ và nụ bạch hoa.
7. Bánh Hallacas (Venezuela)
Loại bánh truyền thống dịp Giáng sinh này ở Venezuela được làm với vỏ từ bột ngũ cốc, nhân là hỗn hợp của nụ bạch hoa, nho khô, ớt cùng nhiều loại thịt khác nhau.
8. Kẹo Chicken Bones (Canada)
Ở Canada, món ăn truyền thống được yêu thích dịp Giáng sinh chính là loại kẹo Chicken Bones được làm từ sô cô la cùng kem sữa và có hương quế đặc trưng.
9. Bánh Risalamande (Đan Mạch)
Bánh pudding được làm từ hạnh nhân và anh đào này chính là món ăn truyền thống dịp Giáng sinh ở Đan Mạch.
10. Bánh Kulkuls (Ấn Độ)
Ấn Độ được mệnh danh là quốc gia của Phật giáo và Ấn Độ giáo nhưng vẫn có không ít người theo đạo Thiên Chúa giáo. Món bánh cookie làm từ dừa xay nhỏ này chính là món ưa thích của người dân Thiên Chúa giáo ở Ấn Độ mỗi dịp Giáng sinh.
11. Bánh Beigli (Hungary)
Mỗi dịp Giáng sinh, khi tới Hungary, du khách sẽ thấy loại bánh Beigli làm từ hạt óc chó và hạt poppy này được bày bán khắp nơi trong các cửa hàng.
12. Akoho sy voania (Madagascar)
Đây là món canh tuyệt hảo dành cho mùa đông lạnh giá ở Madagascar. Món canh này được làm từ thịt gà hầm nước cốt dừa và gạo.