Thanh mà ngon với cà tím xào cá

Món ăn thanh nhẹ, mềm thơm sẽ rất hợp sau những ngày tết với đồ ăn nhiều chất.

Nguyên liệu:

1 quả cà tím, 300g cá tuyết (bạn có thể thay bằng cá lóc hay cá hồi nhé)

Gia vị: dầu ô liu, nước cốt chanh, rượu vang đỏ, muối, đậu phộng, lá thyme

Thanh mà ngon với cà tím xào cá - 1

Cách làm:

Thanh mà ngon với cà tím xào cá - 2

Chuẩn bị sẵn dầu ô liu, nước cốt chanh, rượu vang, muối (dầu ô liu và rượu theo tỷ lệ 1:1), cho tất cả vào bát nhỏ, trộn đều để có hỗn hợp nước xốt, nêm nếm vừa ăn.

Thanh mà ngon với cà tím xào cá - 3

Cà tím xắt lát mỏng.

Thanh mà ngon với cà tím xào cá - 4
 
Làm nóng chút dầu ô liu trong chảo, cho cà tím vào xào chín thì lấy ra đĩa, để riêng.

Thanh mà ngon với cà tím xào cá - 5
 
Cá tuyết rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào chảo đã xào cà tím.

Thanh mà ngon với cà tím xào cá - 6

Đảo với lửa vừa cho tới khi cá tơi ra.

Thanh mà ngon với cà tím xào cá - 7
 
Nghiền hoặc giã dập đậu phộng.

Thanh mà ngon với cà tím xào cá - 8
 
Cho phần cà tím đã xào vào chung với cá.

Thanh mà ngon với cà tím xào cá - 9
 
Đổ đậu phộng nghiền vào.

Thanh mà ngon với cà tím xào cá - 10
 
Rưới nước xốt lên và trang trí với vài cọng lá thyme là có thể dùng được rồi!

Thanh mà ngon với cà tím xào cá - 11

Nếu thích bạn có thể cho thêm phần lá thyme xắt nhỏ vào chung nước xốt luôn nhé!

Thanh mà ngon với cà tím xào cá - 12

Với cách làm đơn giản, bạn có ngay một món ăn lạ và thanh cho những ngày đầu năm. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đậu phộng bùi thơm với vị ngọt của cá và béo mềm của cà tím sẽ làm món ăn của bạn thật hấp dẫn. Hãy thử thay đổi thực đơn cho bữa cơm gia đình mình bằng món này bạn nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Vy Trân, ảnh: BSC (Afamily)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN