Tháng 3, loại rau này vào mùa ngon nhất, bổ dưỡng lại có tác dụng thanh nhiệt tốt

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món canh này rất dễ làm, thanh nhiệt mát gan, vào mùa nóng nên được nấu thường xuyên.

Tháng 3, loại rau này vào mùa ngon nhất, bổ dưỡng lại có tác dụng thanh nhiệt tốt - 1

Ngọn đậu Hà Lan là loại rau chứa rất nhiều axit amin, có giá trị dinh dưỡng cao, tác dụng thanh nhiệt rất tốt.

Thông thường, ngọn đậu Hà Lan sẽ được nấu canh, dù nấu với tôm hay thịt, nước rất ngọt, vị thanh nhẹ, bổ dưỡng. Sau đây là cách nấu ngọn đậu Hà Lan với thịt heo. Nếu là người thường xuyên bị nóng gan, nên bổ sung món canh này thường xuyên.

Nguyên liệu

Ngọn đậu Hà Lan, thịt heo, tỏi, muối, hạt nêm, bột bắp, rượu nấu ăn.

Cách thực hiện

Thịt heo rửa sạch, thái thành miếng mỏng, ướp với một chút muối, tiêu, rượu nấu ăn, bột bắp.

Thịt heo rửa sạch, thái thành miếng mỏng, ướp với một chút muối, tiêu, rượu nấu ăn, bột bắp.

Ngọn rau đậu Hà Lan nhặt bỏ lá già, rửa sạch, để ráo nước.

Ngọn rau đậu Hà Lan nhặt bỏ lá già, rửa sạch, để ráo nước.

Đập dập tỏi, cho vào chảo phi thơm, sau đó cho rau vào xào trên lửa lớn.

Đập dập tỏi, cho vào chảo phi thơm, sau đó cho rau vào xào trên lửa lớn.

Thêm thịt vào xào chung.

Thêm thịt vào xào chung.

Cuối cùng là đổ một lượng nước vừa phải, đợi nước sôi thì nêm nếm lại gia vị là xong.

Cuối cùng là đổ một lượng nước vừa phải, đợi nước sôi thì nêm nếm lại gia vị là xong.

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Lạ miệng món miến trộn mồng tơi, thêm loại nước sốt có tác dụng chữa bệnh hiệu quả

Món ăn này không chỉ chống ngán hiệu quả mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN