Thăn heo xào ớt xanh, món ăn nhất định phải có trên mâm cơm ngày gió lạnh

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Phần thịt thăn của lợn nếu nấu không khéo rất dễ bị khô và mất đi vị ngon vốn có.

Chuẩn bị:

- Ớt xanh

- Thịt thăn

- Gừng

- Muối

- Xì dầu

- Bột mì

- Trứng

- Tinh chất gà

- Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Thịt thăn thái nhỏ, rửa qua nước cho vào tô. Thêm muối, xì dầu, bột mì, lòng trắng trứng vào tô và trộn đều tay, thêm 1 thìa dầu ăn, tiếp tục trộn và ướp trong 10 phút.

Bước 2: Ớt xanh rửa sạch, bỏ cuống và hạt. Thái thành những sợi nhỏ.

Thăn heo xào ớt xanh, món ăn nhất định phải có trên mâm cơm ngày gió lạnh - 1

Bước 3: Đun nóng chảo dầu, đổ thịt đã ướp vào đảo đều tay. Thêm gừng thái sợi vào  xào cùng đến khi ngả màu thì vớt ra.

Bước 4: Cho ớt xanh vào chảo, thêm muối, nước tương vào nêm nếm cho vừa ăn. Xào đến khi tất cả các nguyên liệu chín tới thì cho ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.

Nguồn: [Link nguồn]

Không ngờ chân gà trộn chua cay theo cách này lại hấp dẫn đến vậy

Món chân gà giòn sần sật, chua cay vừa phải, làm món nhậu hay để ăn vặt đều quá hợp lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo HỒNG NGỌC (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN