Thạch rau câu thơm ngon giải nhiệt
Khi có dịp rảnh rỗi, hãy cùng chàng vào bếp, thực hiện món thạch rau câu thơm ngon để giảm nhiệt ngày hè và tăng nhiệt cho tình yêu
Thạch rau câu cam
Vị cam chua chua, ngọt ngọt cùng với cái mát lạnh của miếng rau câu sẽ giúp bạn xua tan cái nóng của mùa hè oi bức.
Nguyên liệu
Rau câu dẻo: 10g
Đường cát: 250g
Cam vàng: 1kg
Si-rô dâu: 20ml
Si-rô cam: 20ml
Cách làm
- Trộn rau câu với đường cho đều. Đun sôi 950ml nước, cho từ từ hỗn hợp rau câu đã trộn với đường vào. Khuấy đều tay cho rau câu tan hết rồi tắt bếp. Rửa sạch cam, bổ đôi quả to theo chiều ngang, bổ đôi quả nhỏ theo chiều dọc
- Dùng thìa đầu tròn múc phần ruột cam ra bát. Dùng dao mũi nhọn gọt sạch phần sần sùi và làm mỏng lớp vỏ cam bên trong. Rửa sơ phần vỏ với nước lạnh, úp ngược vỏ cam cho thật ráo nước. Phần ruột cam dùng để ép lấy nước.
- Chia rau câu đã nấu thành 2 phần.
Phần 1: trộn với nước cam và si-rô cam tạo màu vàng hoặc cam vàng tùy lượng si-rô bạn cho vào ít hay nhiều.
Phần 2: trộn với si-rô dâu tạo màu đỏ.
Cho rau câu vừa tạo màu vào vỏ cam, chờ nguội, để vào tủ lạnh.
Lưu ý: Để vỏ cam cố định và không bị biến dạng khi đổ rau câu, bạn nên đặt chúng vào bát. Có thể cắt rau câu thành múi và thưởng thức kèm với trái cây.
Thạch rau câu hoa hồng
Hương hoa hồng thơm dịu cùng màu hoa bắt mắt là bí quyết tạo sự hấp dẫn của món rau câu này.
Nguyên liệu
Rau câu dẻo: 10g
Hoa hồng màu hồng: 6 cành
Hoa hồng màu đỏ: 2-4 cành
Đường cát: 250g
Nước: 900ml
Cách làm
- Lấy cánh hoa hồng rửa sạch, để ráo, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với 40ml nước. Lược phần hoa hồng đã xay qua rây để lấy phần nước, bỏ phần bã.
- Trộn đều rau câu với đường. Đun sôi 900ml nước, cho từ từ hỗn hợp rau câu trộn với đường vào. Khuấy đều rồi tắt bếp.
- Múc rau câu ra bát, hòa phần nước hoa hồng vào (có thể thêm si-rô trái cây có màu đỏ), khuấy đều. Đổ rau câu vào ly. Chờ rau câu nguội, cho vào tủ lạnh.
Lưu ý: Nước hoa hồng dễ bị xỉn màu, vì thế khi xay xong, bạn nên trộn vào rau câu ngay để giữ màu. Để rau câu ngon hơn, bạn có thể xịt thêm kem tươi và rắc hạt bí hoặc hạt hướng dương lên bề mặt