Tết này đãi khách tới nhà với heo quay giòn bì ngon không khác gì ngoài quán

Cách làm heo quay giòn bì không hề khó như bạn nghĩ, chỉ cần chọn được nguyên liệu tươi ngon và qua vài bước đơn giản là bạn có ngay món heo quay bì giòn tan, thơm lừng, béo ngậy để đón Tết rồi đấy!

Tết này đãi khách tới nhà với heo quay giòn bì ngon không khác gì ngoài quán - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 miếng thịt ba chỉ ngon

- 1 thìa bột canh

- 1 chút tiêu bột

- 1 thìa cà phê ngũ vị hương

- 1 thìa cà phê bột ớt

- Muối

- 1 thìa cà phê bột tỏi

- 1 chút bột ngọt, nếu thích

- 1 thìa giấm

- 1 chút bột nở

Tết này đãi khách tới nhà với heo quay giòn bì ngon không khác gì ngoài quán - 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Bạn cạo sạch phần bì rồi đem rửa với giấm và muối cho hết mùi hôi, sau đó rửa lại vài lần qua nước hơi ấm 1 chút.

Tết này đãi khách tới nhà với heo quay giòn bì ngon không khác gì ngoài quán - 3

- Bước 2: Thấm khô miếng thịt rồi rạch vài đường đường dọc theo miếng thịt, sâu khoảng 1cm để khi ướp thịt sẽ thấm gia vị hơn.

Tết này đãi khách tới nhà với heo quay giòn bì ngon không khác gì ngoài quán - 4

- Bước 3: Cho ngũ vị hương, bột canh, tiêu, ớt bột, bột tỏi, bột ngọt vào bát và trộn đều sau đó xoa đều hỗn hợp gia vị lên khắp miếng thịt. Ướp khoảng 1 tiếng hoặc hơn để thịt thấm gia vị.

Tết này đãi khách tới nhà với heo quay giòn bì ngon không khác gì ngoài quán - 5

- Bước 4: Đặt miếng thịt vào nồi, phần thịt phía dưới phần da bên trên sau đó đổ nước ngập 1/3 miếng thịt. Bật bếp đun lửa vừa cho nước sôi lên, đậy vung sau đó luộc khoảng 15-20 phút cho miếng thịt chín là tắt bếp, lấy ra để cho nguội bớt.

Tết này đãi khách tới nhà với heo quay giòn bì ngon không khác gì ngoài quán - 6

- Bước 5: Bạn dùng mấy chiếc que tre loại dùng để xiên thịt nướng, chụm lại và xăm đều lên khắp miếng bì heo. Nếu không có loại que xiên bạn cũng có thể dùng dĩa để xăm bì cũng được.

Tết này đãi khách tới nhà với heo quay giòn bì ngon không khác gì ngoài quán - 7

- Bước 6: Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò trước 10 phút cho lò nóng lên, tiếp theo bạn hòa tan 1 thìa giấm với 1 chút muối, 1 chút bột nở rồi khuấy đều là chúng ta được hỗn hợp phết lên bì heo làm cho bì nổ vàng giòn.

- Dùng cọ phết đều hỗn hợp giấm vừa pha lên khắp miếng bì, xếp thịt lên giá sắt rồi chỉnh sao cho miếng thịt bằng phẳng, như vậy khi nướng bì sẽ nổ đều hơn. Phía dưới dùng khay nướng để hứng nước mỡ chảy ra trong quá trình nướng.

Tết này đãi khách tới nhà với heo quay giòn bì ngon không khác gì ngoài quán - 8

- Nướng khoảng 20 phút thì lấy ra rồi phết hỗn hợp giấm lần 2, cho vào nướng tiếp tới khi phần bì nổ vàng giòn là được.

Tết này đãi khách tới nhà với heo quay giòn bì ngon không khác gì ngoài quán - 9

- Lấy thịt quay giòn bì ra thái miếng vừa ăn bày ra đĩa thưởng thức với cơm nóng hoặc bún, ăn kèm với dưa hành muối chua thì ngon tuyệt vời mà không hề ngấy.

Tết này đãi khách tới nhà với heo quay giòn bì ngon không khác gì ngoài quán - 10

Heo quay có thể ăn cùng nộm hay dưa hành muối đều rất hấp dẫn. Tham khảo thêm các công thức làm dưa hành muối tại đây.

Cách làm thịt heo khô ngon không cưỡng nổi cho ngày Tết

Chị em hãy cùng xắn tay áo vào bếp tự tay làm món thịt heo khô cay để các anh chồng lai rai ngày Tết nào.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN