Tết Đoan ngọ người dân 3 miền ăn gì để "diệt sâu bọ"?
Đã thành tục lệ, cứ đến ngày 5/5 âm lịch là những món ăn này lại "lên ngôi" trước sự săn đón của mọi người.
Rượu nếp cẩm là thứ không thể thiếu trong ngày diệt sâu bọ ở miền Bắc, cho dù ăn riêng hay trộn cùng sữa chua đều khiến mọi người thích mê.
Tại miền Nam, mọi người lại nấu cơm rượu theo một cách riêng, nếu ăn cùng xôi vò thì ngon hết ý.
Tết Đoan ngọ sao có thể thiếu thịt vịt?
Bánh gio (hay bánh tro) thường được ăn cùng mật mía
Chè trôi nước trắng trắng tròn tròn cũng là thứ không thể thiếu trong ngày này
Ở Huế, mọi người thường ăn chè kê để "diệt sâu bọ"
Bánh khúc là thứ không thể thiếu trong ngày tết Đoan ngọ của người Nùng (Mường Khương, Lào Cai)
Các loại hoa quả như mận, vải, nhãn cũng là món phải có trong dịp này
Tùy theo phong tục tập quán của từng vùng miền mà đồ cúng lễ có những món khác nhau.
Theo Minh Châu (th) ([Tên nguồn])