Tết đến làm món “Hoa Khai phú quý” cho một năm mới sung túc

Sự kiện: Vui xuân Quý Mão

Bữa tối đêm giao thừa làm món này đảm bảo sẽ khiến cả nhà sáng mắt vì ngạc nhiên.

Các món ăn trong ngày Tất niên không chỉ cần được chú ý về màu sắc, hương vị mà cách trang trí cùng ý nghĩa của món ăn cũng quan trọng không kém. Chúng thể hiện niềm hy vọng và sự mong đợi của mọi người về một năm mới hạnh phúc, thịnh vượng. Món “Hoa khai phú quý” sau đây chắc chắn là một món ăn nhất định phải làm ngày trong ngày Tết bởi cách làm đơn giản mà hương vị lại rất ngon, đồng thời đem tới ý nghĩa tốt lành.

Tết đến làm món “Hoa Khai phú quý” cho một năm mới sung túc - 1

Nguyên liệu:

- Củ cải trắng

- Thịt lợn

- Gừng

- Hành lá

- Hạt tiêu

- Ớt

- Rượu nấu ăn

- Dầu hào

- Xì dầu

- Đường

- Bột bắp

- Muối

Tết đến làm món “Hoa Khai phú quý” cho một năm mới sung túc - 2

Cách làm:

Bước 1:

Thịt lợn chọn phần nhiều nạc, mỡ mỏng. Sau khi rửa sạch thì thái miếng nhỏ. Đem củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng đều nhau. Gừng thái sợi, ớt cắt khoanh, hành lá cắt khúc ngắn.

Tết đến làm món “Hoa Khai phú quý” cho một năm mới sung túc - 3

Bước 2:

Cho thịt cùng gừng thái sợi vào máy xay, xay nhỏ. Nếu mua thịt xay sẵn tại cửa hàng, khi về có thể băm nhỏ gừng rồi trộn cùng với thịt.

Tết đến làm món “Hoa Khai phú quý” cho một năm mới sung túc - 4

Bước 3:

Cho thịt vào một tô lớn, thêm hành lá băm nhỏ, rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào, đường, bột bắp, hạt tiêu, muối nêm nếm cho vừa khẩu vị. Dùng đũa đảo đều theo một chiều và ướp thịt trong khoảng 10 phút.

Tết đến làm món “Hoa Khai phú quý” cho một năm mới sung túc - 5

Bước 4:

Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, chúng ta sẽ xử lý củ cải. Đun sôi nước, sau đó cho củ cải đã cắt lát vào ngâm trong khoảng 1 phút. Khi thấy các lát củ cải trở nên mềm và trong suốt thì vớt chúng ra.

Tết đến làm món “Hoa Khai phú quý” cho một năm mới sung túc - 6

Bước 5:

Lấy một lát củ cải, cho nhân thịt lên trên, sau đó xếp lần lượt xung quanh đĩa, tạo thành hình một bông hoa (xem hình bên dưới).

Tết đến làm món “Hoa Khai phú quý” cho một năm mới sung túc - 7

Tết đến làm món “Hoa Khai phú quý” cho một năm mới sung túc - 8

Bước 6:

Xếp đĩa thịt vào xửng hấp, đậy nắp và hấp trong khoảng 10 phút. Thời gian hấp có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước của viên thịt.

Tết đến làm món “Hoa Khai phú quý” cho một năm mới sung túc - 9

Bước 7:

Sau khi hấp xong thường sẽ có nước thịt chảy ra. Chắt nước thịt ra một bát nhỏ, thêm một thìa xì dầu, nửa thìa dầu hào, đường, bột bắp vào khuấy đều.

Tết đến làm món “Hoa Khai phú quý” cho một năm mới sung túc - 10

Đổ hỗn hợp nước sốt này lên chảo, đun nhỏ lửa đến khi sệt lại thì đem rưới lên đĩa thịt hấp. Trang trí món ăn bằng hành lá và ớt đã thái nhỏ.

Tết đến làm món “Hoa Khai phú quý” cho một năm mới sung túc - 11

Tết đến làm món “Hoa Khai phú quý” cho một năm mới sung túc - 12

Món thịt hấp củ cải “Hoa khai phú quý” có cách làm vô cùng đơn giản, lại đẹp mắt. Hương vị tươi ngon, có sự kết hợp hài hòa giữa thịt và củ cải nên không hề bị ngán, từ trẻ con đến người già đều dễ dàng ăn được.

Tết đến làm món “Hoa Khai phú quý” cho một năm mới sung túc - 13

Nguồn: [Link nguồn]

Gợi ý cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Tất niên đầy đủ, ý nghĩa nhất

Trước khi cúng Tất niên, các gia đình phải lau chùi, trang hoàng bàn thờ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo L.A (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN