Tép đồng đâu chỉ để rang, thử làm món bánh giòn rụm khiến cả nhà ăn một lại muốn ăn hai

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nghỉ lễ dài ngày, cả nhà cùng quây quần bên mâm cơm vừa thưởng thức đĩa bánh tép chiên giòn rụm, vừa nhắc lại chuyện "ngày xưa" thì thật ấm cúng biết bao.

Tép đồng đâu chỉ để rang, thử làm món bánh giòn rụm khiến cả nhà ăn một lại muốn ăn hai - 1

Nguyên liệu:

- 200g tép đồng 

- 1 gói bột chiên giòn 

- 1 thìa tiêu xay

- 1/4 thìa cafe muối

- 1/2 thìa cafe hạt nêm

- Hành lá băm nhỏ

- 1 chén Nước lọc

Cách làm:

Tép mua về rửa sạch qua nhiều nước.

Tép đồng đâu chỉ để rang, thử làm món bánh giòn rụm khiến cả nhà ăn một lại muốn ăn hai - 2

Trộn tất cả nguyên liệu gồm bột chiên, nước, muối, hạt nêm, tiêu, hành thành hỗn hợp sánh đều.

Cho tép đã rửa vào, trộn đều và chiên ngập dầu trong lửa vừa, vớt ra để trên giấy thấm bớt dầu.

Ăn cùng rau sống, dưa leo, nước mắm chua ngọt rất hợp.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Ngọc Triều thực hiện.

Nguồn: [Link nguồn]

Chỉ cần nhớ đúng bước này, tép đồng rang vàng thơm, không tanh, hao cơm kinh khủng

Khi rang tép, việc cho gia vị vào lúc nào sẽ quyết định tép có vàng thơm, khô giòn hay không.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Ngọc Triều ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN