Tàu hũ ky đem cuộn thịt heo, cách làm ít ai nghĩ đến ra nhưng thành phẩm xứng đáng “10 điểm”

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món ăn này có hình thức quá bắt mắt, cách làm lại đơn giản, ai cũng dễ dàng làm được.

Nguyên liệu:

10 quả táo tàu, 400g thịt heo xay, 1 miếng tàu hũ ky (váng đậu), 2g hạt tiêu, 10g xì dầu, 10g dầu hào, 10g rượu nấu ăn, 3g bột bắp, 2g muối.

Cách thực hiện:

Trộn đều thịt heo với tất cả gia vị.

Trộn đều thịt heo với tất cả gia vị.

Trải miếng tàu hũ ky ra, cho phần nhân thịt heo lên trên, dùng thìa dàn đều. Xếp táo tàu trên mép miếng tàu hũ ky.

Trải miếng tàu hũ ky ra, cho phần nhân thịt heo lên trên, dùng thìa dàn đều. Xếp táo tàu trên mép miếng tàu hũ ky.

Cuộn tròn từ từ lại, ghim chặt.

Cuộn tròn từ từ lại, ghim chặt.

Cắt đôi và hấp trong 20 phút.

Cắt đôi và hấp trong 20 phút.

Vớt ra cắt thành từng miếng nhỏ, dùng dao sắc cắt cho đẹp mắt rồi bày ra đĩa.

Vớt ra cắt thành từng miếng nhỏ, dùng dao sắc cắt cho đẹp mắt rồi bày ra đĩa.

Làm một ít nước gia vị, thêm chút bột bắp để tạo thành nước sốt sánh đặc, cuối cùng rưới lên món ăn là xong.

Làm một ít nước gia vị, thêm chút bột bắp để tạo thành nước sốt sánh đặc, cuối cùng rưới lên món ăn là xong.

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Thực đơn 5 món đầy đủ chất lại dễ nấu, ai bị F0 nhạt miệng mấy cũng phải thèm

Ăn đầy đủ chất, tăng cường sức đề kháng là cách tốt nhất để phòng bệnh trong thời điểm F0 tăng cao như hiện nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN