Táo và lê không chỉ ăn tươi, dùng để nấu canh, ăn rất ngọt, ngon mà còn có tác dụng bổ phổi, giảm ho
Món canh này giúp làm ẩm phổi, giảm ho, rất thích hợp nấu trong mùa thu hanh khô.
Chuẩn bị nguyên liệu: thịt nạc vừa đủ, 2 quả lê, 1 quả táo, 1 quả táo đỏ, một ít hạnh nhân, muối
Cách làm:
1. Rửa sạch phần thịt nạc và thái miếng để dùng sau.
2. Rửa sạch táo và lê rồi ngâm nước muối để loại bỏ các chất còn sót lại trên bề mặt của vỏ, không cần gọt vì các chất dinh dưỡng trong vỏ rất nhiều. Bỏ lõi. Cắt thành từng miếng để dùng sau.
3. Rửa hạnh nhân và táo đỏ cùng nhau rồi để sang một bên.
4. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi nước trên lửa lớn, chần thịt nạc rồi vớt ra để ráo nước.
5. Chuẩn bị một nồi nấu súp, cho thịt nạc đã chần, lê, táo, hạnh nhân và táo đỏ vào nồi cùng với nhau, và thêm một lượng nước thích hợp.
6. Đậy vung, đun trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và tiếp tục đun trong 90 phút, cuối cùng nêm một chút muối cho vừa ăn.
Canh thịt lợn nạc hầm táo và lê đã sẵn sàng. Nước canh hầm theo cách này rất đậm đà vị trái cây, có vị ngọt của táo, lê và táo đỏ, rất tươi ngon, hương vị vừa miệng, cách làm đơn giản, thích hợp cho cả gia đình cùng thưởng thức. Ăn món này thường xuyên có tác dụng làm bổ phổi và ngăn ngừa cảm lạnh.
Mẹo nấu ăn:
1. Không nên bỏ vỏ lê và táo, để cả vỏ nấu canh ăn sẽ ngon hơn. Nếu lo dư lượng thuốc trừ sâu, bạn có thể ngâm nước muối và rửa sạch bề mặt.
2. Tác dụng của việc thêm thịt nạc là làm cho nước canh có vị tươi và ngọt hơn, các tầng vị đậm đà hơn, cũng rất hữu ích để bổ sung dinh dưỡng toàn diện hơn. Nếu không thích bạn có thể bỏ ra ngoài, hầm trực tiếp táo và lê.
3. Hạt hạnh nhân rất hữu ích cho việc long đờm và giảm ho, nấu với táo và lê không chỉ ngon mà còn tăng gấp đôi tác dụng cho sức khỏe.
Nguồn: [Link nguồn]
Nhiều người nấu cơm sai cách khiến cơm không mềm, dẻo và mất chất dinh dưỡng.