Tận dụng thịt gà dư làm món bánh gà phô mai ngon ngất ngây

Sự kiện: Tối nay ăn gì?

Món bánh gà phô mai này trẻ em cực kỳ thích, bánh giòn rụm bên ngoài, mềm thơm béo ngậy bên trong.

Nguyên liệu:

Ức gà, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, phô mai, jambon , gia vị, bột chiên xù, trứng.

Cách làm:

Cho 1 miếng ức gà vào xay hoặc băm, đừng xay nhuyễn quá ăn sẽ bị bở. Cà rốt và hành tây băm nhỏ. Làm nhân: Trộn ức gà, cà rốt, hành tây, hạt nêm, tiêu, bột hành, ớt bột paprika, 1/2 thìa cafe ngũ vị hương, dầu hào, mayonnaise.

Cho 1 miếng ức gà vào xay hoặc băm, đừng xay nhuyễn quá ăn sẽ bị bở. Cà rốt và hành tây băm nhỏ. Làm nhân: Trộn ức gà, cà rốt, hành tây, hạt nêm, tiêu, bột hành, ớt bột paprika, 1/2 thìa cafe ngũ vị hương, dầu hào, mayonnaise.

Phomai mozzarella & jambon (tuỳ sở thích) cắt miếng nhỏ, cho vào giữa rồi thêm nhân thịt gà bọc bên ngoài, vo viên, cất ngăn đá khoảng 30 phút cho cứng lại.

Phomai mozzarella & jambon (tuỳ sở thích) cắt miếng nhỏ, cho vào giữa rồi thêm nhân thịt gà bọc bên ngoài, vo viên, cất ngăn đá khoảng 30 phút cho cứng lại.

Chuẩn bị 3 bát: 1 bát bột khô (bột năng, hạt tiêu, bột ớt paprika, bột hành), 1 bát bột chiên xù, 1 bát trứng đánh.

Chuẩn bị 3 bát: 1 bát bột khô (bột năng, hạt tiêu, bột ớt paprika, bột hành), 1 bát bột chiên xù, 1 bát trứng đánh.

Nhúng lần lượt miếng bánh gà qua bột khô, trứng, bột chiên xù, sau đó mang đi chiên vàng ruộm là xong.

Nhúng lần lượt miếng bánh gà qua bột khô, trứng, bột chiên xù, sau đó mang đi chiên vàng ruộm là xong.

Ức gà bị nhiều người chê vì khó chế biến, dễ bị khô. Nhưng đây là phần thịt rất bổ dưỡng và nếu biết cách sẽ làm được rất nhiều món ngon hấp dẫn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Vân Hà Hoàng ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN