Tận dụng thịt gà dư làm món bánh gà phô mai ngon ngất ngây
Món bánh gà phô mai này trẻ em cực kỳ thích, bánh giòn rụm bên ngoài, mềm thơm béo ngậy bên trong.
Nguyên liệu:
Ức gà, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, phô mai, jambon , gia vị, bột chiên xù, trứng.
Cách làm:
Cho 1 miếng ức gà vào xay hoặc băm, đừng xay nhuyễn quá ăn sẽ bị bở. Cà rốt và hành tây băm nhỏ. Làm nhân: Trộn ức gà, cà rốt, hành tây, hạt nêm, tiêu, bột hành, ớt bột paprika, 1/2 thìa cafe ngũ vị hương, dầu hào, mayonnaise.
Phomai mozzarella & jambon (tuỳ sở thích) cắt miếng nhỏ, cho vào giữa rồi thêm nhân thịt gà bọc bên ngoài, vo viên, cất ngăn đá khoảng 30 phút cho cứng lại.
Chuẩn bị 3 bát: 1 bát bột khô (bột năng, hạt tiêu, bột ớt paprika, bột hành), 1 bát bột chiên xù, 1 bát trứng đánh.
Nhúng lần lượt miếng bánh gà qua bột khô, trứng, bột chiên xù, sau đó mang đi chiên vàng ruộm là xong.
Ức gà bị nhiều người chê vì khó chế biến, dễ bị khô. Nhưng đây là phần thịt rất bổ dưỡng và nếu biết cách sẽ làm được rất nhiều món ngon hấp dẫn.
Nguồn: [Link nguồn]