Tận dụng gà thừa sau Tết làm món gà cay thơm ngon, lạ miệng
Nếu trong tủ lạnh vẫn còn dư gà, bạn có thể chế biến thành món này, cực kỳ ngon miệng.
Tận dụng thịt gà thừa có thể làm ra món ngon như thế này.
Nguyên liệu:
Thịt gà, hành lá, ớt khô, hạt tiêu Tứ Xuyên, gừng, tỏi, rượu nấu ăn, muối, đường trắng, xì dầu, ngũ vị hương, hoa hồi, lá nguyệt quế, cần tây, mè trắng.
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.
Dùng rượu nấu ăn, ngũ vị hương, muối, hành, gừng ướp trong ít nhất 20 phút (muối có thể tùy theo khẩu vị của bạn để cho đủ).
Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho thịt gà vào chiên. Chiên gà ở nhiệt độ vừa thấp cho đến khi gà chín vàng, vớt ra. Tiếp tục cho dầu vào chảo, làm nóng dầu, sau đó cho thịt gà đã chiên vào chiên lại lần nữa, lần này có thể vặn nhiệt độ cao hơn để ra hết dầu thừa ra khỏi thịt và khiến bề mặt gà thêm vàng giòn. Chiên đến khi gà có màu vàng đẹp và khô giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Lại cho dầu vào chảo, vặn nhiệt độ thấp để phi hạt tiêu và gừng, sau đó cho hành, tỏi, hoa hồi và lá nguyệt quế vào đảo đều, tiếp theo cho ớt khô vào, đảo đều cho dậy mùi thơm, lúc này bạn sẽ cảm nhận được mùi rất thơm.
Cho thịt gà đã chiên vào, tiếp tục đảo đều, cho một chút đường và muối vào, sau đó thêm rượu nấu ăn, xì dầu và ngũ vị hương (nếu muốn thịt gà mềm hơn, có thể thêm một ít nước, nếu có điều kiện thì dùng nước dùng là tốt nhất).
Cuối cùng cho cần tây vào đảo cho tới khi vừa chín tới, rắc mè trắng lên trên trang trí, rồi múc ra đĩa. Một đĩa gà cay thơm ngon, chỉ cần đem ra bàn là sẽ bị ăn hết ngay lập tức.
Món bánh gà phô mai này trẻ em cực kỳ thích, bánh giòn rụm bên ngoài, mềm thơm béo ngậy bên trong.
Nguồn: [Link nguồn]
-03/02/2025 14:03 PM (GMT+7)