Tận dụng đồ thừa sau Tết làm cơm thập cẩm cực ngon, trẻ con đặc biệt thích thú
Món ăn này có thể tiết kiệm rất nhiều nguyên vật liệu thay vì phải vứt bỏ, đặc biệt sau Tết tủ lạnh còn dư nhiều đồ ăn.
Nguyên liệu:
1 bát lớn gạo tẻ, 1 bát nhỏ gạo nếp, cà rốt, nấm hương, lạp xưởng, đậu Hà Lan, hành tây, xì dầu.
Cách thực hiện:
- Bóc vỏ đậu Hà Lan, có thể dùng loại tươi hoặc đóng hộp.
- Cắt cà rốt, hành tây, nấm hương, lạp xưởng.
- Gạo nếp và gạo tẻ trộn đều, vo sạch.
- Cho dầu ăn vào chảo, cho rau củ và lạp xưởng vào xào cho thơm, đừng chiên.
- Thêm 2 thìa xì đầu vào gạo, trộn đều.
- Trút rau củ vào nồi cơm điện, thêm nước, nấu bình thường.
Nguồn: [Link nguồn]
Nhìn món ăn hấp dẫn như thế này, chị em sẽ có thêm động lực vào bếp trổ tài cho cả nhà thưởng thức.
Theo THU HẰNG (Theo Douguo) ([Tên nguồn])